Ngoài việc cập nhật 402 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 50 ra ngày 19/3/2021

1. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhà nước (DNNN) muốn được tự chủ như DN tư nhân, nhưng vẫn được ưu tiên trong phát triển. Trong khi đó, có những DN tư nhân thì “muốn nhưng không lớn được”, hoặc “sợ lớn” và mong được “ưu ái” như DNNN. Vì thế, vấn đề đặt ra là phải thiết kế chính sách thế nào để vừa tạo “sân chơi” bình đẳng, vừa thúc đẩy cạnh tranh cho DN phát triển trong bối cảnh mới? Mời các bạn đón đọc bài “Tạo “sân chơi” bình đẳng cho doanh nghiệp bứt phá” của tác giả Việt Anh.

2. Bài “Cập nhật, bổ sung chế tài xử phạt trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư” của Tuấn Dũng thông tin, sau gần 5 năm thực hiện Nghị định số 50/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT), nhiều quy định tại Nghi định không còn phù hợp, cần thiết phải rà soát, bổ sung, cập nhật nhằm tạo tính răn đe và ngăn ngừa đối với các hành vi vi phạm.

3. Trước phản ánh của nhà thầu về tiêu chí trong hồ sơ mời thầu Gói thầu Tư vấn lập quy hoạch sử dụng đất (TVLQHSDĐ) tại Đồng Hỷ (Thái Nguyên) quá cao, hạn chế sự tham dự của nhà thầu, Chủ đầu tư cho rằng, phản ánh không có cơ sở. Biên bản mở hồ sơ dự thầu ghi nhận, Gói thầu chỉ có 1 nhà thầu tham dự. Đây cũng chính là nhà thầu vừa được công bố trúng 12 gói thầu lập quy hoạch khác do các đơn vị tư vấn của gói thầu trên mời thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Gói thầu tư vấn lập quy hoạch tại Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Duyên hội ngộ giữa nhà thầu và đơn vị tư vấn”.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 50 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Quân Bảo - bên mời thầu nhiều gói thầu ít cạnh tranh; Dự án Khu đô thị mới Cây Chanh tại Nghệ An: Nhà đầu tư phải đáp ứng tiêu chí nào?; Sửa Luật Bảo hiểm: Cần cân nhắc về trọng tài bảo hiểm sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng