N goài việc cập nhật 465 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 45 ra ngày 14/3/2022

1. Tác giả Xuân Yến trong bài “Giá xăng dầu lại leo thang, tiếp tục giảm thuế, phí?” cho biết, giá xăng dầu tiếp tục leo lên mức cao nhất từ trước đến nay, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và nỗ lực phục hồi kinh tế. Đồng thời, giá xăng dầu tăng cũng góp phần tăng thu ngân sách nhà nước đáng kể. Do đó, có ý kiến cho rằng cần tiếp tục nghiên cứu giảm thuế, phí xăng dầu để hỗ trợ nền kinh tế hồi phục. Tuy nhiên, đây cũng là bài toán không dễ dàng với ngân sách nhà nước.

2. Bài “Dự án Đường Cây Táo giai đoạn 2 (Đồng Nai): Hai lần mời thầu vẫn nhiều sai sót” của Khánh Ngọc cho biết, gói thầu xây lắp duy nhất của Dự án Đường Cây Táo giai đoạn 2 do Ban Quản lý dự án huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư có giá 8,813 tỷ đồng được tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng. Trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu, Công ty TNHH Ngân Hải (bên mời thầu) từng phải hủy thầu do nhập nhầm số liệu, các yêu cầu của hợp đồng tương tự bị chi tiết hóa…

3. Số liệu báo cáo kết quả đấu thầu qua mạng tháng 2/2022 của Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia cũng như khảo sát của phóng viên Báo Đấu thầu cho thấy tín hiệu tích cực, rõ nét nhất là lĩnh vực mua sắm hàng hóa. Bài “Mua sắm hàng hóa qua mạng thu hút nhà thầu” của Văn Huyền cho biết, sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, tỷ lệ nhà thầu tham gia các gói thầu qua mạng đã tăng lên đáng kể, tạo nên sức cạnh tranh cho các gói thầu.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 45 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với các chủ đề khác nhau như: Khởi công Vành đai 3 TP.HCM vào cuối năm 2023; Xây dựng đô thị Sông Hồng: “Bén duyên” với nhiều công trình ngân hàng, viễn thông; Nhiều “lỗ hổng” trong đấu giá quyền sử dụng đất... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng