Ngoài việc cập nhật 841 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 151 ra ngày 11/8/2020

1. Covid-19 đã làm bộc lộ khiếm khuyết của những mô hình và giá trị truyền thống, làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, đặt các tập đoàn đa quốc gia trước những thách thức phải thay đổi. Một làn sóng dịch chuyển đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên thế giới đang hình thành, là cơ hội cho nhiều quốc gia tiếp nhận FDI, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Để không bỏ lỡ cơ hội, Việt Nam phải làm gì để “đi tắt, đón đầu” trong cuộc đua tranh này? Bài viết “Gỡ nút thắt đón làn sóng dịch chuyển FDI” của tác giả Nguyễn Văn Toàn mang đến cho độc giả câu trả lời.

2. Một trong những thông tin quan trọng, thường đứng đầu tiên trong các bộ hồ sơ mời thầu (HSMT) là bảng chỉ dẫn nhà thầu. Đây là những nội dung thể hiện vai trò của các đơn vị, tổ chức trong công tác quản lý đấu thầu, cụ thể là những hướng dẫn trong quá trình dự thầu, kiến nghị. Thế nhưng, tác giả Hải An trong bài “Lạc đường vì... chỉ dẫn nhà thầu” cho biết, không ít HSMT được công bố cho thấy nhiều bất cập, lộn xộn.

3. Giải ngân đầu tư công được đánh giá là đầu kéo tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm nay, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn còn nhiều dự án có tỷ lệ giải ngân rất thấp. Bài “Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chậm giải ngân, chủ đầu tư có thể bị tước quyền” của tác giả Việt Anh cho biết, để chấn chỉnh, Bộ này đã đưa ra các hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với chủ đầu tư yếu kém.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 151 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Lâm Đồng mua sắm tập trung qua mạng thiết bị tin học: Cuộc đấu tay ba; Mời thầu 13 gói thầu nghìn tỷ của 3 dự án cao tốc; UDIC rao bán quyền mua cổ phần Thinhliet CI: Đất vàng có hấp dẫn nhà đầu tư?... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng