(BĐT) -  Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 130 ra ngày 14/7/2021

1. Qua nửa năm, tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) gần như “giậm chân tại chỗ”. Bên cạnh lý do khách quan do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho chào bán cổ phần, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này được cho là tâm lý chờ đợi, thậm chí có tư tưởng “có nên cổ phần hóa hay không?”. Mời các bạn đón đọc bài “Tâm lý chờ đợi cản bước cổ phần hóa, thoái vốn” của tác giả Xuân Yến.

2. Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) đang trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu Thi công xây lắp Khối nhà A, các hạng mục còn lại và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc Dự án Khối nhà A Bệnh viện Trưng Vương. Đây là gói thầu lớn, sử dụng nguồn vốn ngân sách TP.HCM, vốn vay kích cầu. Tuy nhiên, HSMT ngay sau khi phát hành đã bị một số nhà thầu cho rằng có một số nội dung chưa phù hợp với quy định. Mời các bạn đón đọc bài “Gói thầu xây lắp tại Bệnh viện Trưng Vương: Nhiều tiêu chí lạ và lạc hậu” của Văn Huyền.

3. Bài “Muốn doanh nghiệp trụ vững, cần tiếp sức kịp thời” của Nhóm phóng viên thực hiện thông tin, việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg từ ngày 9/7 cùng với diễn biến dịch bệnh phức tạp là trở ngại lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố khác. Một số ý kiến cho rằng, bên cạnh giải pháp vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh, cần tạo điều kiện cho DN tiếp cận chính sách hỗ trợ và kéo dài thời gian áp dụng các chính sách này.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 130 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Petrolimex lên tiếng về gói thầu mua máy bơm; Dự án Khu đô thị Viên Nam (Hòa Bình): “Cờ” đến tay Liên danh Archi Viên Nam - VinaHud - BGI; Phía sau việc nhiều gói thầu bị hủy.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng