Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Bắc Ninh quyết định thành lập 115 chốt kiểm soát người dân, phương tiện ra vào địa bàn này.
Chốt kiểm soát các phương tiện ra vào tỉnh Bắc Ninh.

Chốt kiểm soát các phương tiện ra vào tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, thành phố Bắc Ninh thành lập một chốt liên ngành cấp thành phố tại vị trí gần trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh trên quốc lộ 38 mới đi thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành.

Thành phố Bắc Ninh thành lập 114 điểm chốt cấp phường, trong đó có 30 chốt mềm, 84 chốt cứng. Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe khách, taxi, đồng thời không cho các phương tiện này vào thành phố.

Đối với những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết được ra vào nhưng phải đảm bảo các điều kiện trong phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, xe chở hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp được phép ra vào thành phố nhưng không phải xe đến từ vùng dịch. Nếu xe đến từ vùng dịch, chỉ có lái xe được vào nhưng phải không có biểu hiện ho, sốt và có giấy xét nghiệm RT-PCR xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày gần nhất, đồng thời phải cam kết quay về ngay sau khi giao hàng xong, không ngủ lại qua đêm tại thành phố Bắc Ninh.

Đối với lao động đi lại phương tiện cá nhân phải xuất trình thẻ nhân viên của doanh nghiệp hoặc giấy tờ cá nhân có ảnh và hợp đồng lao động.

Để tránh ùn tắc giao thông, nếu các xe không chứng minh được đủ điều kiện qua địa phận thành phố Bắc Ninh thì phải quay đầu xe. Thời gian thực hiện từ 6h ngày 25/5, đến khi có chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh.

Theo Dân trí