Tổng thống Mỹ Donald Trump đang yêu cầu Quốc hội nước này điều tra việc lộ bí mật chính phủ, cũng như cáo buộc nghe trộm nhằm vào ông Obama.
Tổng thống Trump phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Ảnh:NY Post.

Tổng thống Trump phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Ảnh:NY Post.

Nhà Trắng hôm 6/3 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra yêu cầu điều tra các vụ rò rỉ thông tin tình báo và bí mật chính phủ trước Quốc hội Mỹ. Bên cạnh đó, ông Trump cũng nhắc tới khả năng bị cựu tổng thống Obama ra lệnh nghe trộm khi tranh cử, Washington Times hôm nay đưa tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Tổng thống Trump muốn các nhà lập pháp và ủy ban tình báo Mỹ xem xét "các vụ rò rỉ thông tin bí mật ảnh hưởng tới an ninh quốc gia". Tổng thống Trump tin rằng điều này có thể gây nguy hại cho an ninh nước Mỹ, ông Spicer khẳng định.

Tổng thống Trump và các cố vấn tỏ ra khó chịu bởi hàng loạt tài liệu tình báo bị rò rỉ, trong đó cho rằng quan chức dưới quyền ông có liên hệ với Nga. Hôm 4/3, Tổng thống Trump cũng yêu cầu một cuộc điều tra trước báo cáo nội các Obama đã tìm cách nghe lén tháp Trump hồi năm ngoái.

Nhà Trắng cho biết ông Trump chưa bàn bạc với Giám đốc FBI James B. Comey về nghi vấn nghe trộm này. Cựu tổng thống Obama và các quan chức thân cận đã bác bỏ cáo buộc. 

Theo VnExpress