Hà Nội chính thức triển khai Chương trình Sữa học đường

(BĐT) - Sáng ngày 2/1/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Hà Nội. 
Lễ phát động thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình
Lễ phát động thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình

Tham dự Lễ phát động có đại diện HĐND, UBND TP. Hà Nội, các sở ban ngành liên quan, đại diện ban giám hiệu các trường mầm non và tiểu học tại quận Ba Đình, đại diện phụ huynh học sinh và hơn 2.000 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng. Tại Lễ phát động, những hộp sữa đầu tiên trong Chương trình đã được trao cho các em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk cho biết: “Đề án sữa học đường TP. Hà Nội có quy mô lớn nhất cả nước, đòi hỏi triển khai thực hiện phải rất chuyên nghiệp, đơn vị cung cấp phải có đủ tiềm lực về tài chính, năng lực sản xuất, vận chuyển. Với Chương trình Sữa học đường, Vinamilk đã và đang làm những gì tốt nhất có thể cho học sinh Thủ đô với mong muốn chung tay vì một Việt Nam vươn cao”.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Ban tổ chức cũng hướng dẫn các em xếp gọn hộp sữa để thu gom sau khi sử dụng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô.

Trước đó, Vinamilk và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các Phòng Giáo dục quận/huyện đã tiến hành tập huấn liên tục trong 10 ngày trên khắp 30 quận, huyện thuộc địa bàn Thành phố cho gần 10.000 đại biểu, bao gồm ban giám hiệu, các giáo viên và đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường công lập và 2.509 nhóm trẻ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai Chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.

Tuấn Dũng