(BĐT) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình, địa phương này đang kêu gọi nhà đầu tư thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa 1.000 giường.
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.722 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng và thiết bị xây dựng là 1.670 tỷ đồng; chi phí thiết bị y tế là 1.325 tỷ đồng; chi phí dự phòng do khối lượng phát sinh (10%) là 310,19 tỷ đồng; chi phí dự phòng do yếu tố trượt giá (10%) là 310,19 tỷ đồng...

Vị trí triển khai Dự án là tại Trung tâm Y tế tỉnh Thái Bình (phường Trần Lãm, xã Vũ Chính, TP. Thái Bình) với diện tích đất sử dụng là 121.969,5 m2. Hiện khu đất này đã được giải phóng mặt bằng và san nền.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng cơ sở mới Bệnh viện Đa khoa Tỉnh; phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân Tỉnh và các khu vực lân cận trong vùng. Yêu cầu của công trình là thiết kế đúng quy định, phù hợp với quy hoạch chung của TP. Thái Bình, có kiến trúc đẹp, hiện đại, vừa đáp ứng ngay nhu cầu sử dụng trước mắt, vừa có thể phát triển đầu tư chiều sâu trong tương lai.