Hà Nội đưa vào sử dụng một phần đường Âu Cơ - Nhật Tân

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tạo thuận lợi cho người dân đi lại trên đường Âu Cơ, Hà Nội thông xe một phần dự án đang có đông phương tiện lưu thông nhất là đoạn từ nút giao Xuân Diệu đến trước khách sạn Thắng Lợi (đường Yên Phụ).
Đoạn đường Âu Cơ từ Yên Phụ đến nút giao Xuân Diệu vừa hoàn thành mở rộng, phương tiện đã đi lại trong ngày 25/4.
Đoạn đường Âu Cơ từ Yên Phụ đến nút giao Xuân Diệu vừa hoàn thành mở rộng, phương tiện đã đi lại trong ngày 25/4.

Tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, để giảm ảnh hưởng đến giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại trên đường Âu Cơ, chủ đầu tư đã yêu cầu liên danh nhà thầu đẩy nhanh thi công, thông xe một phần dự án đang có đông phương tiện lưu thông nhất là đoạn từ nút giao Xuân Diệu đến trước khách sạn Thắng Lợi (đường Yên Phụ).

Được biết, đây là đoạn đường có chiều dài hơn 250 m, lưu lượng xe đi lại đông và đã được thi công hoàn thiện sớm để giải quyết một phần ảnh hưởng đến giao thông.

Trong ngày 25/4, toàn bộ hàng rào và máy móc thi công trên đường Âu Cơ đoạn Yên Phụ - đến nút giao Xuân Diệu đã được dỡ bỏ, lòng đường từ 2 làn xe cơ giới trước đây nay đã được mở rộng từ 16,5 - 21 m, tương đương 4 làn xe cơ giới. Tại phần đường mở rộng trong 2 ngày qua, đơn vị thi công đã thảm nhựa xong, đến ngày hôm nay, phương tiện ô tô, xe máy đã lưu thông, đi lại thông suốt và không còn xảy ra tình trạng ùn ứ.

Với tình hình thi công đoạn còn lại của Dự án, đại diện Ban Giao thông cũng vừa có báo cáo gửi cơ quan chức năng, cụ thể chủ đầu tư cho biết, Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên (đoạn mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân - giai đoạn 2) được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện đến hết năm 2024.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND Thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ dự án, Ban Giao thông đang đôn đốc các nhà thầu thi công vượt qua các khó khăn (thi công trên đê thủy lợi, mưa liên tiếp, giá vật liệu tăng…) phấn đấu hoàn thành thông xe kỹ thuật Dự án trước 30/6/2024, hoàn thành toàn bộ Dự án đúng dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Dự án Đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Âu Cơ đoạn từ lối vào khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân với chiều dài tuyến bổ sung khoảng 3,7 km.

Dự án xây dựng tường chắn bê tông cốt thép bên phải (phía ngoài đê) để thay thế một phần đê đất kết hợp với mở rộng mặt đường đê, cải tạo và chỉnh trang hệ thống đường gom dân sinh hai bên với quy mô mặt cắt ngang từ 26,5 - 31 m, trong đó mặt đường chính rộng từ 16,5 - 21 m. Tổng mức đầu tư giai đoạn 2 là 544 tỷ đồng.

Chuyên đề