Ngành đường sắt sẽ tạm dừng chạy một số mác tàu khách từ Hà Nội đến Đông Hà do mưa lũ trong những ngày vừa qua tại một số tỉnh miền Trung đã gây ngập đường ray, không thể tổ chức khai thác chạy tàu.
Mưa lũ tại một số tỉnh miền Trung đã gây ngập và hỏng đường ray, không thể tổ chức khai thác chạy tàu. Ảnh GT

Mưa lũ tại một số tỉnh miền Trung đã gây ngập và hỏng đường ray, không thể tổ chức khai thác chạy tàu. Ảnh GT

Cụ thể, đơn vị này hủy bỏ chạy các tàu SE1, SE3 xuất phát Hà Nội tối ngày 12/10/2020 và tàu SE7 xuất phát Hà Nội sáng 13/10/2020 hành trình Hà Nội-Đông Hà. Tại phía Nam, tàu SE4; SE2 xuất phát Sài Gòn ngày 12/10/2020 và tàu SE8 xuất phát Sài Gòn ngày 13/10/2020 đến ga Huế là ga cuối cùng.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, các đơn vị thông báo cho hành khách có vé đi các tàu trên quá ga Huế biết để trả lại vé và không thu phí.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đướng sắt Việt Nam – ông Nguyễn Tấn Minh, trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ gây ngập và sạt lở nhiều tuyến đường sắt, không thể tổ chức chạy tàu qua một số đoạn đường tại khu vực miền Trung, đường sắt Bắc-Nam đã bị gián đoạn nên bắt buộc phải chuyển tải hành khách giữa các ga. Để khắc phục sự cố ngập nước tại khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, cùng việc chỉ đạo các đơn vị điều chỉnh chỗ cho hành khách đi các tàu phù hợp, còn trả lại tiền vé cho khách không thu phí.

Từ chiều qua (ngày 11/10/2020), do đường bộ cũng bị ngập nên ngành Đường sắt quyết định không chuyển tải hành khách giữa ga Đông Hà và ga Huế.

Theo Lao động