Cảnh sát đã nhanh chóng sơ tán mọi người ra khỏi Tháp Trump, “đại bản doanh” của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ở New York, sau khi phát hiện một túi đồ lạ vào chiều ngày 27/12.
Sơ tán khẩn cấp Tháp Trump vì túi đồ lạ

Theo Reuters, cảnh sát ban đầu phát hiện ra một túi đồ khả nghi tại hành lang của Tháp Trump, nơi Tổng thống đắc cử Trump cùng gia đình sinh sống và làm việc vào ngày 27/12. Sau đó, lệnh sơ tán khẩn cấp đã được phát đi tới mọi người có mặt tại tòa nhà 58 tầng ở khu Manhattan nhộn nhịp này.

Theo người phát ngôn của cảnh sát thành phố New York, ngoài việc phát đi lệnh sơ tán, đội rà phá bom mìn cũng đã được huy động đến Tháp Trump để dò tìm các dấu hiệu khả nghi. Đội lính cứu hỏa cũng được điều động tới hiện trường. Tuy nhiên, giới chức thành phố sau đó đã xác nhận túi đồ trên hoàn toàn bình thường và không gây nguy hiểm cho tòa nhà.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống đắc cử Trump không có mặt tại Tháp Trump mà đang đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Vợ và con trai út của tỷ phú New York hiện sống cùng ông tại căn penthouse xa xỉ bên trong Tháp Trump. Ngày 20/1 tới ông Trump sẽ nhận nhiệm sở và chuyển tới Nhà Trắng ở thủ đô Washington, trong khi bà Melania Trump, vợ ông, có khả năng sẽ vẫn ở lại Tháp Trump cho tới khi con trai út hoàn thành bậc học.

Khu vực hành lang của Tháp Trump là nơi thường xuyên có khách qua lại. Từ sau khi ông Trump đắc cử tổng thống, nhiều người dân Mỹ và du khách đã tới tòa nhà này để thăm quan. Các cuộc biểu tình phản đối chiến thắng của ông Trump cũng từng diễn ra ở bên ngoài sảnh của Tháp Trump. Do vậy, lực lượng cảnh sát và mật vụ thường xuyên xuất hiện tại đây để bảo đảm an toàn cho tổng thống đắc cử và các thành viên gia đình ông. 

Theo Dân trí