(BĐT) -  Dự kiến ngày 5/5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tổ chức Lễ Công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2019.
PCI 2019 sẽ dự báo các tác động của xu hướng tự động hoá và số hoá đối với lao động, việc làm trong thời gian tới

PCI 2019 sẽ dự báo các tác động của xu hướng tự động hoá và số hoá đối với lao động, việc làm trong thời gian tới

Báo cáo PCI 2019 là ấn phẩm thường niên năm thứ 15 liên tiếp do VCCI và USAID hợp tác xây dựng và công bố, nhằm đánh giá, xếp hạng môi trường kinh doanh và chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Với sự tham gia của gần 12.500 doanh nghiệp, PCI là “tập hợp tiếng nói” của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về mức độ cải cách trên từng lĩnh vực điều hành, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, chất lượng nguồn nhân lực và hạ tầng tại Việt Nam.

Đặc biệt, lần đầu tiên báo cáo PCI 2019 phân tích về xu hướng tự động hóa và số hoá trong sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam, dự báo các tác động của xu hướng này đối với lao động, việc làm trong thời gian tới.

Kết quả khảo sát PCI còn là một trong những gợi ý làm tiền đề đối thoại tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp về chủ đề Tái khởi động nền kinh tế diễn ra ngày 9/5 tới.