Warren Buffett cố huy động 200 triệu USD trái phiếu Israel

Được biết, công ty của tỷ phú Warren Buffett đang khuyến khích mua trái phiếu của Israel tại các sự kiện riêng của công ty này ở New York.
Tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway, người giàu thứ hai trên thế giới hiện nay. (Nguồn: Getty Images)
Tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway, người giàu thứ hai trên thế giới hiện nay. (Nguồn: Getty Images)

Theo tạp chí Forbes, khách tham dự các sự kiện với Buffett hôm 9/6 vừa qua đã cam kết sẽ mua 1 triệu đến 5 triệu USD trái phiếu Israel để được gặp mặt tỷ phú Warren Buffett, người có tổng tài sản trị giá 75,6 tỷ USD, cũng đang là người giàu thứ hai trên thế giới.

Theo JTA, tỷ phú Buffett, Giám đốc điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway của Mỹ, đã tổ chức một sự kiện vào tháng 11 năm ngoái ở quê nhà Omaha, Nebraska, nhằm đầu tư 60 triệu USD vào đất nước Israel. Riêng tỷ phú Buffett cũng đã mua 5 triệu USD trái phiếu của Israel trong sự kiện này.

Công ty phát hành trái phiếu của Israel cho biết, sau các sự kiện hôm 9/6 vừa qua, dự kiến Buffett sẽ giúp đưa khoảng 200 triệu USD đầu tư vào trái phiếu.

“Tổ chức phát hành trái phiếu của Israel tự hào gọi Warren Buffett là một người bạn”, ông Israel Maimon, chủ tịch và giám đốc điều hành của Israel Bonds cho biết trong một tuyên bố.

“Bằng cách hỗ trợ tổ chức Trái phiếu của Israel thông qua các sự kiện này và đầu tư trực tiếp vào trái phiếu của Israel, ông Buffett đang giúp đảm bảo rằng Nhà nước Israel sẽ tiếp tục phát đạt và tiếp tục là một mô hình đổi mới tăng trưởng kinh tế trong nhiều thập kỷ tới”, Maimon nói thêm.

Bên cạnh đó, Buffett cũng nói về đất nước Israel trong một sự kiện hồi tháng 11: “Nếu bạn đang tìm kiếm sự thông minh, nguồn năng lượng dồi dào và tính năng động ở Trung Đông thì Israel là nơi duy nhất bạn cần phải đến.”

Trước đó, vào năm 2013, Buffett đã thành lập công ty mang thương hiệu của người Israel mang tên Iscar, nó đã trở thành thương hiệu nước ngoài đầu tiên của ông khi ông mua lại 20% cổ phần của một công ty sản xuất kim loại của nước này rồi sau đó mua tiếp 80% trong năm 2006. Sau đó, trong cùng năm, Buffett cũng đã tặng 10 triệu USD cho Bệnh viện Rambam ở Haifa.

 


Dân trí