Trump cảnh báo về 'bão tố' khi gặp các tướng lĩnh quân đội Mỹ

Tổng thống Mỹ đưa ra lời cảnh báo ẩn ý về "khoảng lặng trước cơn bão" trong bữa tối với các tướng lĩnh cấp cao tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump làm việc với các quan chức quân sự cấp cao tại Nhà Trắng. Ảnh:AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump làm việc với các quan chức quân sự cấp cao tại Nhà Trắng. Ảnh:AFP.

"Các bạn biết điều này có nghĩa là gì không? Đây có thể là khoảng lặng trước cơn bão", CNBC hôm qua dẫn phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi chụp ảnh với các lãnh đạo và tướng lĩnh quân sự cấp cao trước bữa tối tại Nhà Trắng.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi liệu lời cảnh báo về "cơn bão" này có liên quan gì tới Iran hay phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay không, ông Trump trả lời: "Chúng ta có những lãnh đạo quân đội vĩ đại nhất trong căn phòng này và chúng tôi sẽ có buổi tối tuyệt vời, cảm ơn các bạn vì đã đến".

Bị hỏi thêm về lời ám chỉ "cơn bão", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh với các phóng viên rằng "các bạn sẽ tìm ra" trong thời gian tới, nhưng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì về kế hoạch tương lai của quân đội Mỹ.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang cân nhắc việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran do chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama thúc đẩy, cũng như đẩy mạnh nỗ lực gây sức ép lên chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên bằng các biện pháp trừng phạt về kinh tế.

Ông Trump từng bày tỏ hy vọng các lãnh đạo quân sự Mỹ nhanh chóng đệ trình các biện pháp quân sự nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên trong trường hợp cần thiết.

"Chúng ta sẽ làm tất cả những gì cần thiết để ngăn chặn Triều Tiên đe dọa Mỹ và các nước đồng minh", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh trong một tuyên bố trước đó.


VnExpress