Tesla tiếp tục “chảy máu” nhân sự cấp cao

(BĐT) - Hãng sản xuất xe điện Tesla vừa mất thêm một giám đốc điều hành cấp cao khác, đó là phó chủ tịch quản lý nguồn cung toàn cầu Liam O’Connor.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Bloomberg dẫn lời nguồn tin thông thạo cho biết ông O’Connor đã từ chức. Cả Tesla lẫn ông O’Connor đều không bình luận thêm về thông tin.

Ông O’Connor, người đã gia nhập Tesla từ Apple vào năm 2015, là nhân viên cấp cao mới nhất của Tesla rời khỏi công ty trong năm 2018 đầy biến động. Trước đó, giám đốc kiểm toán Dace Morton đã từ chức sau một tháng làm việc, trong khi giám đốc nhân sự Gaby Toledano tuyên bố sẽ không quay lại công ty sau một thời gian vắng mặt.

Ít nhất 42 giám đốc cấp cao đã rời khỏi Tesla kể từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu được ghi nhân bởi Jim Chanos – một nhà giao dịch bán tháo cổ phiếu Tesla. Trong vòng 12 tháng qua, Tesla đã bị mất 59 nhân sự cấp cao. Hãng đã sa thải ít nhất 9% lực lượng lao động trong tháng 6 - cùng thời điểm 13 giám đốc rời công ty.

Trong những quý gần đây, Tesla gặp khó khăn trong việc chậm tiến độ sản xuất, giá cổ phiếu thất thường, và những hành vi gây tranh cãi của Chủ tịch kiêm CEO Elon Musk. Mặc dù vậy, sản phẩm Model 3 của hãng đã trở thành mẫu xe điện phổ biến nhất tại Mỹ, và là chiếc xe được bán chạy nhất nói chung. Một phiên bản dòng Model 3 đã nhận được đánh giá 5 sao hoàn hảo từ Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ vào hôm 20/9.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)