Sếp JP Morgan Chase hối tiếc vì đã gọi Bitcoin là “trò bịp bợm”

“Tôi hối tiếc vì đã nói như vậy”, ông Dimon nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn...
Ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng JP Morgan Chase.
Ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng JP Morgan Chase.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng Mỹ JP Morgan Chase, ông Jamie Dimon, vừa có những phát biểu rút lại một phần sự chỉ trích mà ông từng đưa ra đối với tiền ảo.

Hồi tháng 9/2017, ông Dimon gọi Bitcoin là một "trò bịp bợm". Tuy nhiên, vào ngày 9/1, ông nói rằng hối tiếc vì đã đưa ra bình luận đó.

"Tôi hối tiếc vì đã nói như vậy", ông Dimon nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox Business Network.

"Blockchain (công nghệ hậu thuẫn Bitcoin) là thật", ông Dimon nói. "Với công nghệ này, các bạn có thể có Đô-la kỹ thuật số và những thứ tương tự. Về ICO (các vụ huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo lần đầu), các bạn cần phải xem xét mỗi vụ gọi vốn một cách riêng rẽ. Về Bitcoin, tôi luôn nghĩ các chính phủ sẽ cảm thấy thế nào khi đồng tiền ảo này trở nên thực sự lớn. Và tôi có một quan điểm khác so với những người khác".

"Cá nhân tôi không quan tâm quá nhiều đến chủ đề này", ông Dimon cho biết thêm.

Ông Dimon là một trong những nhân vật hàng đầu trong giới tài chính Mỹ. Phát biểu hồi tháng 9 của ông về Bitcoin đã vấp phải phản ứng giận dữ của nhiều người trong cộng đồng tiền ảo, nhưng nhận được sự đồng tình của nhiều nhân vật uy tín khác trong ngành tài chính, bao gồm ông Larry Fink, Chủ tịch kiêm CEO công ty quản lý quỹ BlackRock.

Không chỉ gọi Bitcoin là một "trò bịp bợm", ông Dimon năm ngoái còn phê phán các nhà đầu tư tiền ảo. "Nếu các bạn đủ ngớ ngẩn để mua tiền ảo, thì có ngày các bạn sẽ phải trả giá", ông Dimon nói hồi tháng 10.

Giá Bitcoin giảm còn gần 14.700 USD vào lúc gần 9h tối ngày 9/1 theo giờ Việt Nam, theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com. Trong vòng 12 tháng qua, giá đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng hơn 1.500%.


VnEconomy