Ông Trump phá lệ 11 đời tổng thống trong lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump quyết định chọn một người xướng ngôn khác thay vì người đã đảm nhận vai trò này cho 11 đời tổng thống Mỹ suốt từ năm 1957.

Ông Trump phá lệ 11 đời tổng thống trong lễ nhậm chức - ảnh 1
Charlie Brotman, người xướng ngôn trong các lễ diễu hành nhậm chức của 11 đời tổng thống Mỹ. (Ảnh: Washington Times)
Truyền thông Mỹ ngày 8/1, cho biết, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã quyết định thay thế ông Charlie Brotman, 89 tuổi, người từng làm xướng ngôn trong lễ nhậm chức của 11 đời tổng thống kể từ thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower năm 1957.

Thay vào đó, đội ngũ chuyển giao của ông Trump quyết định chọn ông Steve Ray, 58 tuổi, một phát thanh viên tự do tại Washington, làm công việc này. Được biết, ông Ray từng có thời gian làm việc cho các đài phát thanh địa phương.

Ông Brotman cho biết, ban đầu ông cảm thấy rất buồn và suy sụp vì quyết định này. “Tôi đã làm công việc này suốt 60 năm”, ông Brotman ngậm ngùi. Về phần mình, ông Ray chia sẻ với Washington Post: “Tôi không lấy mất việc của ông ấy (Brotman), tôi chỉ đơn giản là người tiếp tục làm công việc này”.

Tuy nhiên, Boris Epshteyn, người phát ngôn đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump, cho biết thêm, ông Brotman sẽ được vinh danh là người xướng ngôn danh dự.

“Kể từ năm 1957, hàng triệu người Mỹ coi ông Charlie Brotman là người phát ngôn của các lễ diễu hành nhậm chức cho tổng thống. Ủy ban đảm trách lễ nhậm chức của tổng thống sẽ vinh danh ông ấy là Người xướng ngôn danh dự vào ngày 20/1 tới. Chúng tôi cũng muốn giới thiệu Steve Ray trở thành một gương mặt mới”, ông Epshteyn nói.

Tổng thống đắc cử Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump được cho là đã vận động quyên góp hàng chục triệu USD cho sự kiện dự kiến thu hút hàng triệu người Mỹ tham dự này.


Dân trí