Nổ súng tại sân bay Mỹ, 5 người chết

Một người đàn ông bắn chết 5 người, làm 8 người bị thương tại một sân bay quốc tế ở bang Florida, Mỹ trước khi bị bắt.
Nổ súng tại sân bay Mỹ, 5 người chết  - ảnh 1
Một người đàn ông đang được hỗ trợ trong vụ xả súng sân bay hôm 6/1. Ảnh:Reuters

Vào khoảng 13h ngày 6/1, một người đàn ông mang thẻ căn cước quân sự, mặc áo phông Star Wars xả súng tại khu hành lý sân bay Fort Lauderdale, bang Florida.

5 người chết và 8 ngời bị thương,  Scott Israel, cảnh sát trưởng quận Broward, cho biết tại sân bay. 

Tay súng đến trên một chuyến bay, mang súng đã qua ký gửi trong túi, Chip LaMarca, quan chức quận Broward, cho biết trên Twitter. Tay súng nhận túi hành lý và vào nhà vệ sinh để nạp đạn trước khi ra ngoài, nổ súng.

Video quay bằng điện thoại di động và được đăng lên mạng xã hội cho thấy các nạn nhân ở trên sàn cạnh băng chuyền, một số người cố giúp đỡ. Ít nhất hai nạn nhân ở bên vũng máu, rõ ràng bị thương ở đầu. 

Tay súng không bị thương và các sĩ quan hành pháp không nổ phát súng nào, Israel nói và cho biết vẫn còn quá sớm để xác định động cơ, theo Reuters. "Vào thời điểm này, dường như hắn hành động một mình".

Tay súng được xác định là Esteban Santiago, đang bị Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn, theo CNN.

Nổ súng tại sân bay Mỹ, 5 người chết  - ảnh 2
Hình ảnh nghi phạm Esteban Santiago. Ảnh: CBS
Tay súng không bị thương và các sĩ quan hành pháp không nổ phát súng nào, Israel nói và cho biết vẫn còn quá sớm để xác định động cơ, theo Reuters. "Vào thời điểm này, dường như hắn hành động một mình".

Tay súng được xác định là Esteban Santiago, 26 tuổi, đang bị Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn, theo CNN. Nghi phạm từng phục vụ trong lực lượng cảnh vệ quốc gia Puerto Rico và từng tới Iraq trong 10 tháng. 

Phát ngôn viên Cảnh vệ Quốc gia Quân đội Alaska cho biết Santiago thuộc lực lượng dự bị quân sự trước khi tham gia lực lượng cảnh vệ tại đây hồi tháng 11/2014. Tháng 8/2016, Santiago bị cho giải ngũ vì hoạt động chưa 

Cách đây vài tháng, nghi phạm đến văn phòng FBI tại Anchorage, Alaska. Santiago bị thẩm vấn và cho biết nghe thấy những tiếng nói trong đầu, với lời yêu cầu gia nhập Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Santiago đã được đưa tới bệnh viện để đánh giá sức khoẻ tâm thần và tự nguyện nhập viện. 


VnExpress