Nhà bán lẻ đồ chơi Toys 'R' Us tiếp tục duy trì hoạt động tại châu Á

Toys"R"Us Asia Ltd. - chi nhánh châu Á của Toys"R"Us Inc. - ngày 16/11 cho hay hơn 450 cửa hàng của công ty này ở khu vực châu Á sẽ tiếp tục hoạt động với một thỏa thuận, theo đó 85% cổ phần của công ty chịu trách nhiệm điều hành Toys”R”Us Inc sẽ được bán cho một nhóm tổ chức tài chính và quỹ đầu tư. 
Một cửa hàng của Toys R Us. (Nguồn: straitstimes.com)
Một cửa hàng của Toys R Us. (Nguồn: straitstimes.com)

Cụ thể, Toys"R"Us Asia Ltd. cho biết cổ phần ở Toys (Labuan) Holding Ltd. - điều hành các cửa hàng ở Nhật Bản, Trung Quốc và ở khu vực Đông Nam Á - sẽ được bán cho TRU Taj LLC's Senior Secured Notes (còn gọi là Taj Noteholders). 15% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Fund Retailing Ltd, có trụ sở tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). 

Toys"R"Us, từng là một nhà bán lẻ đồ chơi hàng đầu khu vực, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Mỹ hồi tháng 9/2017 trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng tăng từ thương mại điện tử và các nhà bán lẻ truyền thống khác như Walmart Inc.

Trong khi quyết định bán các hoạt động tai Mỹ, Toys"R"Us đã tiến hành đàm phán với các khách hàng tiềm năng có thể mua “mảng” kinh doanh tại châu Á của công ty này, trong đó có các cửa hàng tại Nhật Bản. 

Hồi tháng 3/2017, Toys"R"Us Japan, doanh nghiệp có 160 cửa hàng tại Nhật Bản, đã hợp nhất với Toys (Labuan) Holding.

Như một phần thương vụ mới được công bố trên, Fund Retailing sẽ mua lại 6% cổ phần từ Taj Noteholders, đưa công ty này trở thành cổ động lớn nhất của Toys (Labuan) Holding với khoảng 21% cổ phần. Fund Retailing và Taj Noteholders định giá Toys (Labuan) Holding Ltd. ở mức 900 triệu USD./.


Vietnam+