Giá vàng giảm đầu tuần

Lực bán xuất hiện sau khi giá vàng lên đỉnh 6 tuần đã gây áp lực giảm với vàng ngay khi mở cửa sáng nay tại phiên châu Á.
Giá vàng suy yếu đầu tuần.
Giá vàng suy yếu đầu tuần.

Lúc 8h15 (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm khoảng một USD, xuống 1.268,4 USD mỗi ounce. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 34,81 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết quanh 36,24 - 36,32 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng trên dưới 1,5 triệu đồng.

Trong tuần rồi, giá vàng thế giới liên tục điều chỉnh tăng và chịu chi phối bởi thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể chưa vội tăng lãi suất trong thời gian tới. 

Và ở phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay đóng cửa ngày 1.269 USD, tăng hơn 10 USD - cao nhất 6 tuần qua. Nguyên nhân khiến giá tăng mạnh còn do đồng đôla Mỹ suy yếu. Cùng với đó, dữ liệu GDP của Mỹ sụt giảm nhẹ và sự kiện Triều Tiên vừa bắn một tên lửa đạn đạo rơi xuống biển Nhật Bản cũng là các nhân tố có lợi cho vàng. 

Ngoài ra, những bất ổn trong chính sách điều hành của Chính phủ Mỹ khiến nhà đầu tư không tin tưởng vào những hứa hẹn của Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, dự đoán về giá vàng tuần này, khảo sát của Kitco.com cho thấy, có 71% chuyên gia, thương nhân dự báo giá vàng tăng, 14% dự đoán giảm và số còn lại trung tính.

Đồng thời, với hơn 687 người tham gia trả lời trực tuyến thì có 65% dự đoán giá tăng, 27% nhìn nhận giá giảm và còn lại cho rằng giá đi ngang.


VnExpress