Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 110 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, một cán bộ ngân hàng ở Lâm Đồng đã lừa vay, chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng của nhiều bị hại và không có khả năng chi trả. Sau đó, các bị hại làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.
Cơ quan chức năng khám xẻt nhà đối tượng Đến
Cơ quan chức năng khám xẻt nhà đối tượng Đến

Ngày 21/5, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt giam đối tượng Hoàng Nam Đến (SN 1978, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, đối tượng Hoàng Nam Đến nguyên là cán bộ Ngân hàng NN-PTNN (Agribank) - Chi nhánh tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) từ năm 2008, đến năm 2017, đối tượng Đến xin nghỉ việc tại đây. Theo điều tra, từ năm 2016 đến tháng 9/2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Đến đã lừa vay, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều bị hại và không có khả năng chi trả. Sau đó, các bị hại làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng.

Quá trình điều tra, xác định, hành vi lừa đảo của đối tượng Đến liên quan đến số tiền rất lớn, thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cấp tỉnh, Công an huyện Đức trọng chuyển hồ sơ lên cấp trên tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tiếp nhận vụ án, từ tháng 4/2018 đến nay, Phòng PC44 Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều tra và mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại, làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Đến.

Qua xác định, đến thời điểm hiện tại, đối tượng đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng. Sau đó, cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng, tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thượng tá Phạm Xuân Thủy – Trưởng phòng PC44, Phó thủ trưởng Thường trực cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng, tình trạng cán bộ ngân hàng dùng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng, vay tiền của các khách hàng, người dân, trả lãi ngày, lãi suất cao tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều trường hợp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác. Qua đây, rất mong bà con cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi.


Dân trí