Hà Nội: Nhận hơn 600 triệu đồng để “chạy” vào Hải quan sân bay Nội Bài

Không có khả năng xin việc nhưng Trần Văn Hồng vẫn nhận của ông Hùng 660 triệu đồng với lời hứa hẹn sẽ “chạy” cho con trai ông này vào làm công chức tại Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.
Hà Nội: Nhận hơn 600 triệu đồng để “chạy” vào Hải quan sân bay Nội Bài

Ngày 1/10, Công an quận Long Biên (CAQ - Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CAQ Long Biên đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến bị can Trần Văn Hồng (SN 1974, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hà Nội: Nhận hơn 600 triệu đồng để “chạy” vào Hải quan sân bay Nội Bài - ảnh 1
Đối tượng Trần Văn Hồng.

Theo điều tra ban đầu, Trần Văn Hồng không có chức năng, nhiệm vụ, cũng không có khả năng xin việc làm nhưng vẫn “nổ” với nhiều người về khả năng “chạy” việc. Khi các bị hại tin tưởng, giao tiền để “lo lót”, Hồng chiếm đoạt, chi tiêu cá nhân.

Một trong những bị hại của Trần Văn Hồng là ông Hùng (SN 1959, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội). Qua các mối quan hệ, tháng 4/2017, Hồng hứa hẹn và cam kết với ông Hùng sẽ xin cho con ông này vào làm công chức tại Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Trần Văn Hồng khẳng định chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp con ông Hùng đi làm, song ông Hùng phải chấp nhận chi phí “xin việc”, “cảm ơn”. Tin tưởng, ông Hùng đã chuyển cho Hồng 660 triệu đồng. Số tiền này, Hồng đã ăn tiêu hết và không xin được việc làm cho con ông Hùng.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Công an quận Long Biên đề nghị những ai là bị hại của Trần Văn Hồng đến trình báo, cung cấp thông tin tại Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Long Biên, gặp cán bộ điều tra Lê Hồng Phú; ĐT: 0364277779.


Dân trí