An Giang: Ẩn mình trong tiệm sửa xe làm tiền giả, vừa tiêu thụ 9 tờ đã bị công an bắt

Nhóm của Trí, Phụng và Quang ở nhờ trong một tiệm sửa xe huyện Tri Tôn (An Giang) sau đó tổ chức in tiền giả. Để tiêu thụ, nhóm Trí chờ trời tối đến các cửa hàng tạp hóa mua đồ để lấy lại tiền thối thật, nhưng vừa tiêu thụ được 9 tờ tiền giả thì bị công an bắt.
Cá đối tượng Trí, Phụng và Quang (Từ trái qua)
Cá đối tượng Trí, Phụng và Quang (Từ trái qua)

Ngày 31/10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ các đối tượng Trần Minh Trí, sinh năm 1988; Châu Anh Phụng, sinh năm 1997 và Võ Minh Quang, sinh năm 1998, cùng trú tại huyện Tri Tôn, An Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi "Làm và lưu hành tiền giả".

 Trước đó, khoảng 12h30 ngày 28/10/2019, nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại tiệm sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, có nhóm đối tượng làm tiền giả.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Tri Tôn và các lực lượng chức năng, tiến hành kiểm tra hành chính địa điểm trên thì phát hiện và thu giữ: 28.250.000đ tiền giả với các mệnh giá 50.000đ, 200.000đ và 500.000đ; 01 máy in màu hiệu Cannon, 01 laptop, 01 bàn là cùng nhiều tang vật liên quan đến việc làm tiền giả.

An Giang: Ẩn mình trong tiệm sửa xe làm tiền giả, vừa tiêu thụ 9 tờ đã bị công an bắt - ảnh 1
Tang vật phạm tội của nhóm Trí
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng Công an xác định và mới 03 đối tượng liên quan gồm: Châu Anh Phụng, Trần Minh Trí và Võ Quang Minh về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Phụng, Trí và Minh khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên. Để tiêu thụ, các đối tượng đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các tiệm tạp hóa trên địa bàn huyện Tri Tôn để được trả lại số tiền dư là tiền thật.

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tiêu thụ chót lọt 09 tờ tiền giả mệnh giá 50.000đ. Ngay sau khi bị bắt giữ, gia đình các đối tượng đã giao nộp thêm 01 tờ tiền giả mệnh giá 50.000đ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.


Dân trí