Mặc dù chưa đảm bảo pháp lý, nhưng Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Khang (trụ sở tại Đồng Nai) vẫn phân lô bán đất cho hàng chục khách hàng. Công an đã khởi tố vụ án điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phân lô bán nền trái phép, công ty bất động sản bị điều tra

Ngày 1/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Khang (tên cũ là Tín An Phát), có trụ sở tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành. Người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty này là Dương Đăng Khoa.

Phân lô bán nền trái phép, công ty bất động sản bị điều tra ảnh 1

một dự án phân lô trái phép ở Đồng Nai

Theo cơ quan điều tra, mặc dù chưa đảm bảo pháp lý, nhưng Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Khang đã phân lô trái phép tại nhiều thửa đất thuộc Tờ bản đồ số 84, phường Tam Phước, TP Biên Hòa để bán cho nhiều người. Kết quả điều tra, xác minh bước đầu xác định, công ty này đã phân khu đất trên thành 55 lô và bán cho 44 khách hàng khi chưa được cấp phép.

Trước đó, nhiều người dân sau khi mua đất tại dự án của Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Phát tại khu vực này phát hiện dự án chưa đảm bảo pháp lý đã đòi lại tiền thì không được Công ty này giải quyết.

Theo Tiền Phong