(BĐT) - Lực lượng công an tại các chốt bắt đầu kiểm tra khai báo di chuyển nội địa từ 29/8, nhưng sáng nay nhiều người đi đường vẫn chưa biết quy định này.
Sáng 30/8, các chốt kiểm soát nội thành TP.HCM kiểm tra mã khai báo di chuyển nội địa của người dân. Khác với lần khai báo trước, lần này các chốt thưa người hơn, người dân chấp hành nghiêm

Sáng 30/8, các chốt kiểm soát nội thành TP.HCM kiểm tra mã khai báo di chuyển nội địa của người dân. Khác với lần khai báo trước, lần này các chốt thưa người hơn, người dân chấp hành nghiêm

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 1

Người dân khi qua lại chốt bắt buộc phải xuất trình mã QR cá nhân sau khi thực hiện khai báo tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn và xuất trình giấy đi đường do Công an TP.HCM cấp, CMND/CCCD hoặc thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành.

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ thông tin nên chỉ xuất trình được giấy đi đường. Sau khi được lực lượng chức năng hướng dẫn, người dân dừng xe, khai báo trước khi qua chốt.

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 3

Tại chốt kiểm soát trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) trong khung giờ cao điểm tương đối vắng, ít phương tiện qua lại. Theo một cán bộ công an làm nhiệm vụ tại đây, người ra đường ít, thêm vào đó là người dân đã khai báo trước nên không có tình trạng đông người, ùn ứ.

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 4

"Người dân hạn chế ra đường rất nhiều nên các chốt không đông như đợt khai báo di chuyển nội địa trước đây. Tại chốt kiểm soát, chúng tôi có dán các bảng quét mã bên đường và có lực lượng hỗ trợ người dân khai báo nhanh. Lực lượng tại chốt cũng hướng dẫn người dân nên khai báo trước ở nhà, để việc lưu thông và kiểm tra nhanh hơn", đại diện cảnh sát tại kiểm soát chốt Điện Biên Phủ cho biết.

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 5

Chị Quyên (ở TP Thủ Đức) chia sẻ: "Tôi đã nắm được thông tin phải khai báo y tế này qua các báo đài; tuy nhiên, sáng nay tôi vội công việc, chưa kịp làm tại nhà. Việc nắm rõ được thông tin di chuyển đến các địa điểm nên việc khai báo cũng khá nhanh".

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 6

Tại chốt kiểm soát đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) lúc 9h, lượng xe đổ về tương đối đông. Lực lượng công an đã phối hợp với quân đội kiểm soát nhanh để giải phóng người đi đường.

Nhiều người ở TP.HCM quên khai báo di chuyển nội địa khi ra đường ảnh 7
Chiều 29/8, lãnh đạo TP.HCM quyết định cho phép shipper được hoạt động tại 8 quận, huyện, TP thuộc vùng đỏ. Đồng thời, Công an TP.HCM cấp thêm 20.000 giấy đi đường cho hệ thống bán lẻ, lực lượng đóng gói combo...
Theo Zing