(BĐT) - Ngày 20/4/2018 tại TP.HCM, Tập đoàn Nam Long (Hose: NLG) và hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties Corp (Osaka) và Nishi Nippon Railroad (Fukuoka) tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác dài hạn thông qua Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari – (Akari City), quận Bình Tân.
Quang cảnh Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari – (Akari City)

Quang cảnh Lễ ký kết hợp tác và công bố dự án Khu đô thị Akari – (Akari City)

Theo thỏa thuận, hai nhà đầu tư Nhật Bản và Nam Long cùng góp vốn theo tỷ lệ 50% - 50% để thực hiện dự án Akari City với tổng vốn đầu tư khoảng 7.676 tỷ đồng. Kết nối trực tiếp với Đại lộ Võ Văn Kiệt – tuyến đường xương sống nối liền từ phía Đông sang phía Tây của TP.HCM, Akari City sở hữu một vị trí chiến lược cả về an cư lẫn giao thương. Đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm của Nam Long trong 3-5 năm tới.

Nam Long công bố hợp tác phát triển dự án Akari City ảnh 1

Phối cảnh dự án Khu đô thị Akari – (Akari City)

Dự án gồm hơn 4.600 căn hộ với tổng diện tích sàn 539.000 m2. Các cụm căn hộ tại đây được phát triển theo tiêu chuẩn dòng sản phẩm Flora của Nam Long với các tiện ích biệt lập khép kín từng khu như câu lạc bộ cộng đồng, hồ bơi, sân chơi trẻ em, khu thể dục thể thao, cafe sân thượng. Ngoài ra, cư dân ở đây còn được tận hưởng toàn bộ các tiện ích khu đô thị như gần 13.000 m2 dành cho phố mua sắm, phố ẩm thực, phố giáo dục, phố xe hơi; khu chức năng, giáo dục, y tế… Được biết Akari City sẽ chính thức giới thiệu trong quý 3/2018.

Ông Steven Chu Chee Kwang, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết: “Nam Long và hai đối tác Nhật Bản đang ngày càng thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp để cùng nhau tạo nên không chỉ những ngôi nhà mà còn là một hệ sinh thái bất động sản - nơi các hình thái bất động sản như bất động sản thương mại, trường học, bệnh viện, dịch vụ - giải trí, khu phức hợp… được phát triển đồng bộ, tạo nên những cộng đồng an cư chất lượng và có phong cách sống riêng”.

“Chúng tôi tìm thấy ở Công ty Nam Long chính sách kinh doanh cung cấp nhà ở chất lượng cao với giá “vừa túi tiền”, góp phần rất lớn vào sự phát triển của khu vực, xã hội, rất phù hợp với quan điểm của chúng tôi. Cho đến nay chúng tôi đã cùng nhau liên tục phát triển 4 dự án. Dự án thứ năm Akari City lần này cũng là sự kết hợp giữa sự hiểu biết của chúng tôi với những kinh nghiệm của Nam Long. Chúng tôi mong muốn tạo ra giá trị gia tăng mới cho lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam”, ông Kazumasa Ohchi (Hankyu Hanshin Properties) - đại diện hai đối tác Nhật chia sẻ.