Hàng không tăng chuyến bay đêm, hạn chế chậm hủy chuyến dịp lễ 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm, hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến trong dịp 2/9.
Các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: Intrenet
Các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: Intrenet

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi các đơn vị yêu cầu tăng cường công tác vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến trong dịp 2/9.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng hàng không phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT và các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu vực cảng hàng không, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngoài ra, Sở GTVT chỉ đạo tăng cường vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng để kịp thời giải tỏa hành khách tại các cảng hàng không, đặc biệt giải tỏa hành khách cho các chuyến bay đêm. Đồng thời, tăng cường kết nối giữa vận tải hàng không với các loại hình vận tải khác nhằm tạo thuận lợi, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách và người dân.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư