Gói thầu: Mua sắm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

Lĩnh vực: Hàng hóa

Dự toán mua sắm: Mua sắm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy năm 2024

Bên mời thầu: Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Nội dung kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Tiêu chí HSMT:

Tại Điểm b Mục 1.2 Yêu cầu kỹ thuật cụ thể Chương V Yêu cầu về kỹ thuật, HSMT yêu cầu:

Mặt nạ phòng độc 02 phin: Mặt nạ 02 phin NP306 (Đài Loan) hoặc tương đương; Mặt nạ được làm bằng cao su tự nhiên, không gây mùi; Thiết kế 2 phin lọc, 2 van thở 1 chiều; Mặt nạ đã bao gồm phin lọc; Màu sắc: đen; Màu sắc lõi lọc: vàng; Năm sản xuất 2024 trở lại đây.

Bình chữa cháy cầm tay PFE-1 dành cho xe ôtô 4-9 chỗ: Model: BCC-19124 hoặc tương đương; Sức chứa: 610g; Trọng lượng cả bình: 1kg; Hiệu quả phun: 12s; Phạm vi phun: ≥ 3m; Nhiệt độ làm việc: -10°C + 55°C; Áp suất vận hành: 1.2 Mpa; Thử nghiệm qua nước: 2.5 Mpa. Kích thước: φ52 x 230 (D); Tuổi thọ sản phẩm lên đến 10 năm;Năm sản xuất 2023 trở lại đây.

Bình chữa cháy khí CO2-MT2: Trọng lượng bình chữa cháy khí CO2: 2kg; Trọng lượng cả bình: ≥ 11,2 kg; Vỏ bình cứu hỏa được làm bằng thép; Áp lực nén: 12kg/cm2; Tầm phun hiệu quả: ≥ 2m; Áp suất vận hành: ≥ 1.2 Mpa; Thành phần hóa học: CO2 hóa lỏng; Đồng hồ áp suất: 01 cái; Thời gian phun hết: ≥ 30s; Có tem kiểm định dán trên bình và cấp giấy chứng nhận kiểm định theo quy định PCCC; Năm sản xuất 2023 trở lại đây.

Kiến nghị/đề nghị làm rõ của nhà thầu:

Ngày 20/4/2024, Nhà thầu có văn bản đề nghị Bên mời thầu làm rõ thông số của hàng hóa chưa đảm bảo các yêu cầu về pháp luật, pháp lý và chưa mang tính hiệu quả thực tế sử dụng. Cụ thể:

Đối với “Mặt nạ phòng độc 02 phin”: Nhà thầu đánh giá với chức năng của thiết bị mà HSMT đưa ra, không đảm bảo sử dụng hiệu quả trong môi trường khói khí độc và đặc biệt sử dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, thiết bị chỉ hữu ích trong các môi trường như công nghiệp để lọc bụi, các hóa chất hữu cơ và độc tố, hóa chất axit, thuốc trừ sâu,…

Nhà thầu cho biết, bình chữa cháy phải được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền chức năng theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP và theo TCVN 7026:2013 về chữa cháy - bình chữa cháy xách tay - tính năng và cấu tạo, trong đó, bình chữa cháy phải được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền chức năng.

Đối với “Bình chữa cháy cầm tay PFE-1 dành cho xe ôtô 4-9 chỗ” theo như tìm hiểu của Nhà thầu, thì từ trước đến nay trên thị trường chưa được kiểm định, do vậy, Bên mời thầu xem xét chọn sản phẩm khác để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Đối với “Bình chữa cháy khí CO2-MT2”, hiện tại trên thị trường không phân phối và kiểm định, dán tem kiểm định PCCC. Vì tính chất đảm bảo an toàn, chất lượng cho người sử dụng, đề nghị Bên mời thầu xem xét thay thế để đảm bảo sản phẩm được kiểm định theo quy định phòng cháy chữa cháy và dán tem kiểm định trên từng bình.

Trả lời, giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Ngày 25/4/2024, sau khi xem xét, Bên mời thầu trả lời Nhà thầu như sau: Bên mời thầu đưa ra các thông số kỹ thuật và các tiêu chí cơ bản, tối thiểu nhất. Tuy nhiên, để các nhà thầu có thể đề xuất được hàng hóa tương đương hoặc tốt hơn, Bên mời thầu đã điều chỉnh dải tiêu chí với mô tả thông số kỹ thuật hiệu chỉnh chi tiết tại HSMT sửa đổi và sẽ được đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Kết quả giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Ngày 26/4/2024, Chủ đầu tư ban hành Văn bản số 594/QĐ-HQBC về việc phê duyệt sửa đổi nội dung HSMT. Các nội dung khác của HSMT không đề cập trong Quyết định này giữ nguyên theo HSMT đã ban hành theo Quyết định số 511/QĐ-HQBC ngày 15/4/2024. HSMT điều chỉnh được đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo quy định.

Gói thầu được gia hạn thời điểm đóng thầu đến 15h00 ngày 07/5/2024 để đảm bảo thời gian làm rõ HSMT.

Nhà thầu trúng thầu: Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Trường Thành.

Chuyên đề