(BĐT) - Mức giá phải chăng cùng với cách kiểm soát tốt dịch Covid-19 khiến Singapore trở thành một trong những thị trường bất động sản được giới đầu tư tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo Báo cáo Wealth Report 2021 của hãng tư vấn Knight Frank, giá bất động sản tư nhân tại các quận trung tâm Singapore giảm 0,2% trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở tại Singapore được dự báo sẽ hồi phục trong năm nay do giá cả các bất động sản tại đây vẫn tương đối phải chăng, cùng với đó là việc triển khai vaccine Covid-19 và mở cửa biên giới.

Báo cáo của Knight Frank dựa trên kết quả khảo sát hơn 600 chủ ngân hàng tư nhân, cố vấn tài sản và chuyên gia môi giới nhà đất. Kết quả cho thấy làn sóng chuyển dịch của giới siêu giàu châu Á - những người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên - do sự bất ổn toàn cầu vì đại dịch.

“Ngoài việc mua các bất động sản trong nước, những người siêu giàu sẽ tìm đến một quốc gia khác để đầu tư”, bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận bất động sản châu Á - Thái Bình Dương tại Knight Frank, cho biết.

Trong khi đó, ông Nicholas Keong, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở quốc tế tại Knight Frank Singapore, nhận định thị trường bất động sản cao cấp Singapore đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới siêu giàu châu Á, chỉ sau Anh, Mỹ và Úc.

Giá của các bất động sản cao cấp tại Singapore được dự báo tăng trong năm nay. Theo Knight Frank, khoảng 26% số người được hỏi cho biết họ đang có kế hoạch mua một ngôi nhà mới trong năm 2021, tăng so với mức 21% trong năm 2020.