(BĐT) - Công ty TNHH MTV Duyên Hải (Công ty Duyên Hải) vừa trúng Gói thầu xây lắp số 12 thuộc Dự án Mở rộng Bệnh viện Đa khoa huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh (giai đoạn 2).
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Dự án do Ban Quản lý dự án công trình xây dựng cơ bản tỉnh Trà Vinh làm bên mời thầu. Giá gói thầu được phê duyệt là 69,2 tỷ đồng. Sau khi tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước, Công ty Duyên Hải trúng thầu với giá 68,2 tỷ đồng. Hợp đồng thực hiện theo đơn giá cố định. Gói thầu sẽ hoàn thành trong vòng 18 tháng (540 ngày), tức là hoàn thành trong tháng 10/2017.

Bên mời thầu cho biết, trong quá trình đấu thầu rộng rãi trong nước, có 8 nhà thầu tham gia, đến từ nhiều địa phương khác nhau như Hà Nội, Ninh Bình, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ.

Công ty Duyên Hải là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, được tái lập năm 2011. Đến nay, doanh nghiệp này có 12 đơn vị thành viên và 3 công ty con (Công ty CP Đầu tư và Tư vấn xây dựng Duyên Hải, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Duyên Hải, Công ty CP Thi công cơ giới Duyên Hải). Trong đó, xây dựng cơ bản là lĩnh vực kinh doanh chủ lực của doanh nghiệp này, chiếm 94% doanh thu năm 2015, đạt 136% so với kế hoạch đề ra; lợi nhuận trước thuế đạt 182% kế hoạch. Riêng trong năm 2014, doanh nghiệp này đã trúng thầu hơn 250 công trình với tổng trị giá đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Những dự án trọng điểm do Công ty Duyên Hải thi công không giới hạn trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và công trình phục vụ quốc phòng, an ninh mà vươn ra các lĩnh vực khác như thi công xây dựng Công trình Nhà điều hành sản xuất điện lực Thái Bình; Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 5; Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình… Mục tiêu sản xuất, kinh doanh mà doanh nghiệp này muốn hướng đến trong thời gian tới là đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó mũi nhọn là thi công xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi…

Được biết, trong giai đoạn 2, Dự án có tổng mức đầu tư là 234 tỷ đồng với quy mô 130 giường bệnh. Trước đó, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là 120 tỷ đồng với quy mô 70 giường bệnh.