(BĐT) - Ngày 5/2, Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương đã làm việc và kiểm tra nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại một số hệ thống siêu thị lớn (Big C, Saigon Coop, Vinmart). Qua thực tế kiểm tra cho thấy, hàng thực phẩm thiết yếu được bày bán khá dồi dào, giá ổn định như trước Tết. 
Thực phẩm thiết yếu được bày bán khá dồi dào tại các siêu thị, giá ổn định như trước Tết (ảnh: UH)

Thực phẩm thiết yếu được bày bán khá dồi dào tại các siêu thị, giá ổn định như trước Tết (ảnh: UH)

Báo cáo của các doanh nghiệp cho thấy, nhờ dự báo được nhu cầu của người dân sẽ tăng trong giai đoạn dịch bệnh nên các doanh nghiệp đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này. Cụ thể, hệ thống siêu thị BigC đã tăng gấp 3 lượng hàng dự trữ tại các kho để cung ứng cho thị trường; hệ thống siêu thị Saigon Coop đã tăng 50% lượng hàng cung ứng cho hệ thống; hệ thống siêu thị Vinmart cũng tăng 30 - 50% lượng hàng cung ứng cho thị trường. Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định so với trước Tết, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá.

Trao đổi nhanh với một số doanh nghiệp phân phối khác như hệ thống siêu thị Lotte Mart, hệ thống siêu thị MM Mega Market..., các doanh nghiệp cho biết nguồn cung hàng hóa thực phẩm thiết yếu trong hệ thống vẫn được bảo đảm giá ổn định do chủ động hợp tác với nông dân và có nguồn hàng từ các tỉnh.

Bên cạnh việc cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống của người dân, các siêu thị cũng đã và đang làm việc với các nhà cung cấp khẩu trang (cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải), nước sát khuẩn để tăng mạnh lượng cung cho thị trường.

Để hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản xuất khẩu đang bị ùn ứ, hiện các siêu thị này cũng đang làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng bán và mở các đợt bán hàng cao điểm cho các mặt hàng như thanh long, dưa hấu trong hệ thống của mình (Big C dự kiến sẽ mở chiến dịch tiêu thụ 1.200 tấn thanh long; 2.000 - 3.000 tấn dưa hấu trên toàn hệ thống).