Thành viên của Cienco4 trúng gói thầu gần 68 tỷ đồng

(BĐT) - Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn vừa thông báo đã lựa chọn được nhà thầu là Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492 để triển khai Gói thầu: “Xây dựng nhánh cầu N3 và đường đầu cầu phía quận 8” thuộc Dự án Xây dựng cầu kết nối giữa đường Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo đó, giá trúng thầu là 67,86 tỷ đồng (giá gói thầu là 77,03 tỷ đồng). Gói thầu nêu trên sử dụng vốn ngân sách TP.HCM, lựa chọn nhà thầu theo hình thức đầu thầu rộng rãi trong nước.

Một đại diện Bên mời thầu cho biết, 7 nhà thầu đã tham gia mua hồ sơ mời thầu, tuy nhiên đến thời điểm đóng thầu chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trường Sơn, Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 419). Quá trình chấm thầu cho thấy, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trường Sơn và Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 419 có năng lực kỹ thuật không đáp ứng được yêu cầu của hồ sơ mời thầu nên đã bị loại ngay ở vòng đánh giá đầu tiên.

Nhà thầu trúng thầu - Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492 là thành viên của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4). Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp này là xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, công nghiệp, dân dụng, bến cảng trong và ngoài nước; kinh doanh bất động sản; đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức BOT, BT…

Dự án Xây dựng cầu kết nối giữa đường Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt có tổng mức đầu tư hơn 190 tỷ đồng. Công trình gồm nhánh N1 từ đường Võ Văn Kiệt đi lên cầu Nguyễn Tri Phương; nhánh N2 từ cầu Nguyễn Tri Phương xuống đường Võ Văn Kiệt; nhánh N3 kết nối với nhánh N1 và cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu vượt kênh Tàu Hủ, kết nối vào đường bến Ba Bình.        

Việt Anh