Ông Cát Quang Dương được giao phụ trách HĐQT VietinBank thay ông Nguyễn Văn Thắng

Ông Cát Quang Dương năm nay 59 tuổi, là người đang đại diện 30% vốn Nhà nước tại VietinBank. Ông Dương từng là Vụ phó Vụ tín dụng NHNN trước khi về VietinBank vào năm 2012.
Ông Cát Quang Dương tại một hội nghị của VietinBank hồi cuối năm 2017
Ông Cát Quang Dương tại một hội nghị của VietinBank hồi cuối năm 2017

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank -CTG) vừa ban hành Nghị quyết số 261/NQ-HĐQT-NHCT1.2 về việc cử Ông Cát Quang Dương, thành viên HĐQT, đại diện 30% vốn nhà nước tại VietinBank phụ trách hoạt động của HĐQT VietinBank (nhiệm kỳ 2014-2019) kể từ ngày 23/7/2018.

Như vậy, sau 1 tuần ghế chủ tịch HĐQT bị bỏ trống sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên chủ tịch ngân hàng này, được điều động và bổ nhiệm làm Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, thì VietinBank đã tìm được người đảm nhiệm vị trí phụ trách Hội đồng quản trị.

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán rằng ông Lê Đức Thọ - Tổng giám đốc - sẽ lên thay.

Như vậy với sự bổ nhiệm mới này, VietinBank cùng với BIDV là hai ngân hàng lớn nhất Việt Nam lúc này đang khuyết vị trí chủ tịch HĐQT, mà chỉ có người phụ trách Hội đồng quản trị.

Ông Cát Quang Dương năm nay 59 tuổi - đúng bằng tuổi mà ông Trần Anh Tuấn được giao phụ trách BIDV hồi năm 2016 thay ông Trần Bắc Hà và đã nghỉ hưu 1 năm sau đó - từng là Vụ phó vụ tín dụng NHNN. Ông Dương gia nhập VietinBank vào năm 2012 - khi ấy thay cho bà Phạm Thị Hoàng Tâm- Thành viên HĐQT.

Trước khi về VietinBank, ông Dương làm việc tại Ngân hàng Nhà nước từ năm 1994 đến 2012. Trước đó ông từng làm ở Agribank chi nhánh Sơn Tây với vị trí chuyên viên sau khi rời Quân ngũ.


Trí thức trẻ