Ngành bất động sản 'đói' nhân sự cấp cao

Nhân sự giỏi về kỹ thuật và triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực bất động sản đang thiếu, theo nhận định của Navigos Search. 

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao quý IV/2017 của Công ty Navigos Group Việt Nam vừa được công bố dự báo ngành bất động sản sẽ có nhu cầu lớn về nhân sự mảng kỹ thuật và tư vấn bán hàng năm 2018.  

Chuyên gia thuộc Navigos Group Việt Nam nhận định, đối với các doanh nghiệp bất động sản, phát triển sản phẩm là điều kiện sống còn nên họ cần nhân sự kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam chưa đáp ứng được do thiếu nhân sự cấp cao trong việc phát triển sản phẩm, thiết kế kỹ thuật, quy hoạch và phát triển đô thị… 

"Nhân sự bất động sản tại Việt Nam hiểu rõ về nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến các dự án trong tầm diện tích từ vài ha đến vài chục ha. Tuy nhiên, họ lại chưa có kinh nghiệm trong việc hoạch định và phát triển các 'dự án lớn' diện tích trên 1.000 ha, bao gồm xây dựng các khu vực kinh tế giãn dân, các thành phố vệ tinh xoay quanh các trục thành phố chính", báo cáo nhận định. Đó là lý do những vị trí cấp cao trong mảng này, các doanh nghiệp bất động sản phải tuyển dụng ứng viên nước ngoài, chủ yếu đến từ Singapore.

Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao từ các khách hàng của Navigos Search năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016Xét riêng quý IV, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao trong quý này tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: sản xuất, hàng tiêu dùng - bán lẻ, tài chính – ngân hàng và công nghệ thông tin.  

Trong quý IV, vị trí nhận lương tốt nhất được tuyển dụng qua đơn vị này là quản lý cấp cao trong một ngân hàng với mức lương tháng gần 300 triệu đồng. Các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận lương từ 100 triệu đến 190 triệu, thuộc các lĩnh vực từ sản xuất, tài chính – ngân hàng, hàng tiêu dùng – bán lẻ và dịch vụ ... 


VnExpress