Hòa Bình lọt Top 3 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2017

(BĐT) - Ngày 7/6/2018, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) đã công bố danh sách và tôn vinh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”. Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong 3 năm (2015 – 2017).
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (đứng giữa) nhận giải
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (đứng giữa) nhận giải

Tại sự kiện này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vinh dự là một trong 3 doanh nghiệp đứng đầu bảng trong cuộc bầu chọn. Theo số liệu đánh giá, năm 2017 Hòa Bình đạt tăng trưởng kép về doanh thu là 65,8%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) là 28%. So với năm 2016 nằm trong Top 10 (tăng trưởng doanh thu kép 46,4% và ROE là 16,8%), năm 2017 Hòa Bình đã tăng 7 bậc vươn lên vị trí Top 3.  

Ngoài ra, kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và ROE trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Được biết, giá trị vốn hóa Top 50 đạt gần 96 tỷ USD, chiếm 63% giá trị vốn hóa thị trường, trong đó ghi nhận 16 công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD, đến từ các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng, ngân hàng, bất động sản, công nghệ viễn thông và hàng không. Điều này chứng minh thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự biến chuyển mạnh mẽ về quy mô, cũng như đánh dấu sự trưởng thành của doanh nghiệp lớn giữ vai trò dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh đó, Hòa Bình cũng nằm trong danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam vừa công bố vào ngày 5/6/2018.

Ngô Ngãi