(BĐT) - Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, đến nay đã có 150.000 doanh nghiệp và người dân được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với số tiền trên 43.000 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tổng cục Thuế cũng đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, phối hợp với chính quyền địa phương để hỗ trợ hộ kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Tổng cục Thuế thông tin, theo tính toán ban đầu, số tiền gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất khoảng 180.000 tỷ đồng, nhưng đến nay mới gia hạn được 43.000 tỷ đồng. Cơ quan thuế đang tuyên truyền để doanh nghiệp và người dân tiếp tục kê khai và làm thủ tục gia hạn

Bên cạnh việc thực hiện hỗ trợ giảm, giãn thuế, khoanh, xóa nợ thuế, Tổng cục Thuế đã triển khai các biện pháp thu hồi nợ thuế, kiên quyết áp dụng các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ theo đúng quy định đối với các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, nhưng cố tình chây ỳ, lạm dụng chính sách để dây dưa nợ thuế.