Giá vàng trong nước sáng nay (6/2) biến động nhẹ.
Giá vàng trong nước biến động nhẹ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Giá vàng trong nước biến động nhẹ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Lúc 9 giờ 45 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 43,4 - 43,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC vẫn được giữ nguyên giá bán ra và điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng giá mua vào so với cuối ngày hôm qua, niêm yết tại mức 43,52 - 43,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên giá bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 43,5 - 43,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới đã tăng trong phiên 5/2, giữa lúc các nhà đầu tư tiếp tục coi kim loại quý này là kênh đầu tư tốt nhờ môi trường lãi suất thấp và những yếu tố không chắc chắn trên toàn cầu.

Vàng đã tăng giá trong phiên này bất chấp sự nhảy vọt của thị trường chứng khoán Mỹ, vốn được hỗ trợ bởi số liệu việc làm khả quan cùng các báo cáo về tiến bộ trong phát triển phương pháp điều trị nhằm chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 7/2 để đánh giá sức mạnh của thị trường lao động. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp mới đây nhờ nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng ổn định và thị trường việc làm "khỏe mạnh".

Tuy nhiên, sáng phiên châu Á sáng nay (6/2) giá vàng lại có xu hướng giảm./.

Theo Bnews