(BĐT) - Bitcoin phá vỡ mốc 8.400 USD lần đầu tiên trong 2 tháng, sau nhiều tuần tâm lý bi quan và sự thiếu vắng của nhà đầu tư mới.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo CNBC, giá đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tăng gần 20% chỉ trong vòng 1 tuần qua, chủ yếu nhờ những thông tin về sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với thị trường tiền số. “Đường đi của Bitcoin đang hướng lên trên. Tiềm năng dòng vốn chảy vào thị trường đã hỗ trợ giá cao hơn”, ông Tom Lee, đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors cho hay.

Tuần trước, quỹ đầu cơ BlackRock xác nhận đã thành lập một nhóm chuyên gia để xem xét tiền số và công nghệ đứng đằng sau nó là Blockchain. Mặc dù nhóm chuyên gia này được thành lập từ năm 2015, song thông tin trên vẫn giúp cải thiện tâm lý của nhà đầu tư đối với tiền số.

Theo một báo cáo của tạp chí Fortune được công bố vào tuần trước, quỹ đầu tư mạo hiểm của tỷ phú đầu cơ Steven Cohen – Cohen Private Ventures – đã đầu tư vào Autonomous Partners – một quỹ chuyên về tiền số.

Bên cạnh đó, những đồn đoán về việc một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cấp phép thành lập cũng đã góp phần cải thiện tâm lý nhà đầu tư trong một tháng trở lại đây.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến những tin tức về sự giám sát thị trường tiền số trên toàn cầu. Tuần trước, Hàn Quốc đã thành lập một cơ quan thuộc chính phủ nhằm đưa ra các sáng kiến chính sách về công nghệ tài chính và tiền số.

“Sự giám sát đang dịch chuyển theo hướng tích cực khi chính phủ các nước đã hiểu được cơ hội và rủi ro của tiền số, và họ đang điều chỉnh các phương pháp tiếp cận. Hàn Quốc là một ví dụ mới nhất”, Giám đốc điều hành website CrytoCompare Charles Hayter nhận xét.

Trước đó, Hàn Quốc đã chặn các tài khoản ngân hàng nặc danh tham gia diao dịch tiền số vào đầu năm nay, một động thái được xem là có tính tích cực đối với thị trường tiền số.

Ông Hayter cũng cho rằng hoạt động ICO, một hình thức gây quỹ đã gây ra nhiều tranh cãi của các công ty khởi nghiệp, cũng đang trở nên minh bạch và đáng tin cậy hơn. Giới chức quản lý tài chính, bao gồm SEC, ngày càng cảnh giác đối với các thương vụ ICO. Năm ngoái, Trung Quốc và Hàn Quốc đã ban lệnh cấm ICO do những vụ lừa đảo và các dự án ICO thất bại.