Ngoài việc cập nhật 504 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 49 ra ngày 17/3/2020

1. Cùng với việc hiện thực hóa các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn về tài chính để ứng phó dịch Covid-19, một nội dung quan trọng khác được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tại Chỉ thị số 11/CT-TTg đang chờ các bộ, ngành, địa phương thực hiện. Đó chính là yêu cầu về rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính (TTHC), chi phí cho DN nhằm tiếp sức cho DN vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Mời các bạn đón đọc bài “Cắt giảm thủ tục, chi phí cho dn ứng phó dịch Covid-19: Giải pháp đã có, chờ thực thi” của tác giả Việt Anh.

2. Bài “Muôn mặt đánh giá hồ sơ dự thầu” của tác giả Minh Thư phản ánh, trong những năm qua, theo báo cáo của các địa phương, công tác đấu thầu ngày càng đi vào nề nếp, cạnh tranh và hiệu quả cao hơn,  giúp lựa chọn được nhà thầu đáp ứng yêu cầu năng lực triển khai gói thầu đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tuy nhiên, dù quy định của pháp luật về đấu thầu đã rất chặt chẽ, có hướng dẫn chi tiết tại nhiều thông tư, với nguyên tắc đảm bảo “cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế”, nhưng một số nội dung công việc trong đấu thầu phụ thuộc rất nhiều vào ý chí chủ quan, năng lực, trình độ của người thực hiện. Trong đó có việc đánh giá hồ sơ dự thầu.           

3. Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên (bên mời thầu) vừa công khai kết quả lựa chọn nhà thầu đối với 2 gói thầu thiết kế và xây lắp (EC) giá trị lớn. Theo đó, 2 liên danh trúng thầu có sự góp mặt của Công ty CP Xây lắp Bảo Khánh  và Công ty CP Môi trường Đô thị Phú Yên. Mời các bạn đón đọc bài “Phú Yên: Chọn được nhà thầu cho 2 gói thầu EC quy mô lớn” của tác giả Phương Bình.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 49 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Nội): Mời thầu gói thầu xây lắp gần 300 tỷ đồng; Dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM: Thúc bàn giao mặt bằng; Khai thác mỏ cát tại Trà Vinh: Vì sao giá trúng đấu giá lần 2 giảm mạnh? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng