Ngoài việc cập nhật 559 thông báo mời thầu và 694 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 163 ra ngày 29/8/2019

1. Từ đầu năm đến nay, hiện tượng bên mời thầu tổ chức phát hành hồ sơ mời thầu hoặc mở thầu vào ngày nghỉ lễ xảy ra khá nhiều. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay cũng vậy. Thực tế cho thấy, không ít nhà thầu gặp khó khăn trong việc tham dự và chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với những gói thầu này. Bài “Nhà thầu bức xúc về việc mở thầu vào dịp nghỉ lễ” của tác giả Lê Xuân sẽ phản ánh rõ hơn về hiện tượng này.

2. Bài viết “Thiếu chia sẻ rủi ro, dự án PPP khó hút vốn ngoại” của tác giả Nguyệt Minh cho biết, bài toán lợi - hại cần được cân nhắc, xuất phát từ việc xác định rõ Việt Nam cần gì khi thu hút đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Nếu cần thu hút nguồn vốn nước ngoài thì thiết kế chính sách ít nhất phải đủ để giới đầu tư, tài chính quốc tế có niềm tin khi rót vốn. Bởi khi niềm tin, sự an tâm không có, rất khó có những quyết định đầu tư “tỷ đô” vào những dự án cần hàng chục năm hoàn vốn.

3. Bài “Gói thầu trồng rừng ngập mặn ở Thanh Hóa: Bên mời thầu “bác” đơn tố thông thầu” của tác giả Việt Anh cho biết phản hồi của đại diện Ban Quản lý Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” tỉnh Thanh Hóa. Bên mời thầu này khẳng định: “Gói thầu số 05 tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng nên rất công khai, minh bạch, không có chuyện bên mời thầu, tư vấn và nhà thầu bắt tay nhau để thông thầu”.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 163 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Xây dựng hạ tầng Đại Phong: Tăng vốn đón dự án lớn; Gạch không nung nhìn từ những sự cố công trình: Lắng nghe các nhà thầu; Thúc đẩy doanh nghiệp xã hội: Hướng đi của phát triển bền vững... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng