Giá vàng xuống đáy gần 2 tháng

Trong phiên hôm qua, có lúc giá vàng xuống 1.217,25 USD, mức thấp nhất từ ngày 6/4 khi các nhà đầu tư càng củng cố niềm tin rằng lãi suất sẽ tăng sớm.
Giá vàng đã mất hơn 4% kể từ thông điệp của Fed vào tuần trước về khả năng tăng lãi suất sớm. Ảnh: Bloomberg.
Giá vàng đã mất hơn 4% kể từ thông điệp của Fed vào tuần trước về khả năng tăng lãi suất sớm. Ảnh: Bloomberg.

Hôm qua, dù đồng đôla giảm giá so với các đồng tiền mạnh trong rổ ngoại tệ chủ chốt, giá vàng vẫn không được hỗ trợ. Hết phiên Mỹ, mỗi ounce vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.223,93 USD. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 cũng giảm 0,4% xuống 1.223,8 USD.

Trong khi đó, vàng SJC hôm qua cũng có phiên giảm mạnh, đóng cửa ở 33,29-33,37 triệu đồng.

"Có một sự liên quan mạnh mẽ giữa những gì diễn ra với đồng đôla và giá vàng", Nick Koutsoftas, chiến lược gia hàng hoá của Cohen & Steers ở New York nói. Vị chuyên gia này lưu ý, đà giảm của giá vàng có thể bớt đi khi đồng bạc xanh giảm.

Giá vàng đã mất hơn 4% kể từ sau thông điệp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về khả năng tăng lãi suất sớm. Thông tin này ngay lập tức kích hoạt lại những nỗi lo lắng của các nhà đầu tư về khả năng lãi suất đôla sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá vàng. "Hầu hết các nhà đầu tư đều đang nghĩ Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6", Naeem Aslam, chuyên gia đứng đầu bộ phận thị trường hàng hoá của Think Forex nói.

Niềm tin này càng được gia tăng khi những dữ liệu về doanh số nhà riêng được bán của Mỹ đã vượt mức cao nhất 8 năm.

Tuy nhiên, thứ Ba vừa rồi lại là lần đầu tiên lượng nắm giữ vàng của Quỹ Tín thác SPDR giảm trong một tháng.

Ở một diễn biến khác, các báo cáo từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy cầu mua vàng ở khu vực Trung Quốc, Nga và Kazakhstan đã tăng. 

Theo Ngân Hà
VnExpress

Tin liên quan