#imf
Ảnh Internet

Anh có thể tránh được suy thoái

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, Anh sẽ tránh được một cuộc suy thoái và vẫn ghi nhận tăng trưởng dương trong năm 2023. Theo cơ quan này, nhu cầu đã phục hồi trong bối cảnh giá nhiên liệu giảm, qua đó giúp triển vọng kinh tế Anh bớt ảm đạm hơn.
Ảnh Internet

IMF: Kinh tế châu Âu sụt giảm mạnh nhưng không suy thoái

(BĐT) - Giám đốc Bộ phận châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Alfred Kammer cho biết, châu Âu sẽ chứng kiến tăng trưởng kinh tế sụt giảm mạnh trong năm nay, nhưng hầu hết các quốc gia sẽ tránh được suy thoái.
Ảnh Internet

IMF: Mỹ và Trung Quốc đang đẩy nợ toàn cầu lên kỷ lục mới

(BĐT) - Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Mỹ, Trung Quốc và những nền kinh tế lớn khác cần hành động nhiều hơn nữa để giải quyết nợ toàn cầu sắp lên mức cao kỷ lục trong 5 năm tới. Khối nợ này sẽ hạn chế khả năng ứng phó của các quốc gia trước những khủng hoảng trong tương lai.
Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva. Ảnh: Internet

IMF: Rủi ro đối với ổn định tài chính toàn cầu đã tăng lên

(BĐT) - Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng rủi ro đối với sự ổn định tài chính đã tăng lên. Bà kêu gọi các quốc gia tiếp tục cảnh giác mặc dù hành động của các nền kinh tế lớn đã làm dịu bớt phần nào căng thẳng.
[Infographic] Dự báo lạm phát của các nền kinh tế trong năm 2023

[Infographic] Dự báo lạm phát của các nền kinh tế trong năm 2023 INFOGRAPHIC

(BĐT) - Mặc dù Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, lạm phát toàn cầu đã đạt đỉnh vào cuối năm 2022 (8,8%), song tỷ lệ lạm phát năm 2023 tại nhiều nền kinh tế dự kiến vẫn duy trì ở mức cao. Theo báo cáo cập nhật mới nhất vào tháng 1/2023, IMF dự báo, lạm phát toàn cầu năm 2023 là 6,6% và năm 2024 là 4,3%.
Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva

IMF: Kinh tế toàn cầu đối mặt với năm 2023 khó khăn hơn

(BĐT) - Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, năm 2023 sẽ là một năm khó khăn đối với phần lớn nền kinh tế toàn cầu, khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu là Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đều trải qua hoạt động kinh tế suy yếu.
Ảnh Internet

IMF: Tỷ lệ nợ trên GDP toàn cầu giảm mạnh

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, tỷ trọng nợ trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu đã giảm mạnh nhất trong 7 thập kỷ vào năm 2021. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách vẫn phải đối mặt với những thách thức vì nợ vẫn ở trên mức trước đại dịch Covid-19.
Ảnh Internet

IMF cảnh báo về "những đám mây đen" che phủ nền kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, "những đám mây đen" đang rình rập nền kinh tế toàn cầu, bao gồm lạm phát dai dẳng, suy thoái ở Trung Quốc và những căng thẳng đang diễn ra từ xung đột Nga - Ukraine làm tăng nguy cơ suy thoái nghiêm trọng xuống mức chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.
Ảnh Internet

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Ngày 26/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 và 2023, đồng thời đưa ra cảnh báo rằng triển vọng kinh tế thế giới đang trở nên “u ám và không chắc chắn hơn”.