#imf
Ảnh Internet

IMF cảnh báo về "những đám mây đen" che phủ nền kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, "những đám mây đen" đang rình rập nền kinh tế toàn cầu, bao gồm lạm phát dai dẳng, suy thoái ở Trung Quốc và những căng thẳng đang diễn ra từ xung đột Nga - Ukraine làm tăng nguy cơ suy thoái nghiêm trọng xuống mức chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.
Ảnh Internet

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Ngày 26/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 và 2023, đồng thời đưa ra cảnh báo rằng triển vọng kinh tế thế giới đang trở nên “u ám và không chắc chắn hơn”. 
Tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng cuối năm phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, cầu trong nước và đầu tư công. Ảnh: Lê Tiên

Kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm: Cẩn trọng với những thách thức, rủi ro

(BĐT) - Kinh tế Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, các tổ chức quốc tế và giới chuyên gia cho rằng, cần thận trọng, ứng phó linh hoạt và kịp thời với các thách thức và rủi ro từ cả bên ngoài và bên trong nền kinh tế để duy trì đà tăng trưởng tích cực trong năm nay và những năm tiếp theo.
Ảnh Internet

IMF: Nợ toàn cầu tăng lên mức cao mới

(BĐT) - Báo cáo Giám sát tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới công bố gần đây cho thấy, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các chính sách được đưa ra để đối phó với nó đã khiến nợ toàn cầu - bao gồm nợ của các chính phủ, tập đoàn phi tài chính và hộ gia đình - lên mức cao mới với 226 nghìn tỷ USD trong năm 2020, tăng 27 nghìn tỷ USD so với năm 2019.
Ảnh Internet

IMF dự báo lạm phát đạt đỉnh trong cuối năm

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo lạm phát giá tiêu dùng tại các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển sẽ đạt đỉnh vào mùa thu năm nay ở mức 6,8% và trở về mức tương đương trước đại dịch vào giữa năm 2022 ở mức khoảng 4%. Trong khi đó, con số dự báo dành cho các nước phát triển lần lượt là 3,6% và 2%.
IMF: Kinh tế toàn cầu đang hồi phục mạnh mẽ hơn

IMF: Kinh tế toàn cầu đang hồi phục mạnh mẽ hơn

(BĐT) - Ngày 20/3, Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Geoffrey Okamoto nhấn mạnh rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ hơn của nền kinh tế toàn cầu, song cảnh báo những nguy cơ đáng kể vẫn còn tồn tại, trong đó có sự xuất hiện những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
IMF lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu

IMF lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trở nên lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh việc tiêm phòng Covid-19 đang được thực hiện trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tổ chức này lo ngại những biến thể mới của Covid-19 có thể đặt ra rủi ro đối với phục hồi kinh tế.
IMF: Kinh tế châu Á sẽ suy giảm 2,2% trong năm nay

IMF: Kinh tế châu Á sẽ suy giảm 2,2% trong năm nay

(BĐT) - Theo Báo cáo cập nhật về tình hình kinh tế châu Á - Thái Bình Dương công bố ngày 21/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, sự suy giảm của kinh tế châu Á sẽ tồi tệ hơn những gì họ dự báo trước đây.
IMF: GDP thế giới sẽ chỉ giảm 4,4% trong năm 2020

IMF: GDP thế giới sẽ chỉ giảm 4,4% trong năm 2020

(BĐT) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế toàn cầu sẽ không nghiêm trọng như những dự báo trước đó nhờ sự can thiệp mạnh mẽ của các chính phủ trên thế giới.

Kết nối đầu tư