#Fed
Ảnh Internet

ADB: Các điều kiện tài chính tại Đông Á mới nổi suy yếu trong quý III

(BĐT) - Điều kiện tài chính tại các nước Đông Á mới nổi suy yếu trong quý III/2023, trong bối cảnh kỳ vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn ở Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), để đối phó với việc Mỹ tăng lãi suất, lãi suất trái phiếu chính phủ đã tăng ở hầu hết các thị trường trong khu vực.
Lạm phát thấp hơn đã cho thấy tác động của việc tăng lãi suất thêm 4 hoặc 5 điểm phần trăm. Ảnh minh họa: Internet

Bước ngoặt trong cuộc chiến chống lạm phát toàn cầu

(BĐT) - Theo Wall Street Journal (WSJ), lạm phát đang đi xuống nhanh hơn dự kiến ở các nền kinh tế phát triển, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại giá cả "leo thang" kéo dài hai năm của các ngân hàng trung ương.
Ảnh Internet

UBS dự báo Fed sẽ giảm mạnh lãi suất vào năm tới

(BĐT) - Ngân hàng Thụy Sỹ UBS dự báo, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất tới 275 điểm cơ bản vào năm 2024, gần gấp bốn lần mức đồng thuận của thị trường, với bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới bước vào suy thoái.
Ảnh Internet

Lạm phát tháng 10 "bật đèn xanh" cho Fed ngừng tăng lãi suất

(BĐT) - Theo CNBC, lạm phát Mỹ trong tháng 10 không thay đổi so với tháng trước, mang đến một tín hiệu đầy lạc quan rằng giá cả đang giảm bớt áp lực lên nền kinh tế và "bật đèn xanh" cho Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) ngừng tăng lãi suất.
Ảnh Internet

CEO JPMorgan Chase: Fed có thể chưa hoàn thành việc tăng lãi suất

(BĐT) - Giám đốc điều hành (CEO) JPMorgan Chase Jamie Dimon cho biết vẫn có khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản do lạm phát dai dẳng, đồng thời cảnh báo các doanh nghiệp nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất như vậy.
Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Internet

Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất

(BĐT) - Ngày 1/11, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách đang tranh luận liệu các điều kiện tài chính đã đủ thắt chặt để kiểm soát lạm phát hay chưa.
Ảnh Internet

Fed tạm dừng tăng lãi suất

(BĐT) - Ngày 21/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức 5,25 - 5,5% - mức cao nhất trong 22 năm, đồng thời báo hiệu sẽ có ít đợt cắt giảm hơn trong năm tới.
Ảnh minh họa: Interenet

Bất chấp CPI tiếp tục tăng, Fed có thể sẽ không tăng lãi suất

(BĐT) - Theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ, lạm phát tại quốc gia này tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8/2023, do giá năng lượng tăng. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản - không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động - tiếp tục hạ nhiệt. 
Ảnh Internet

Fed có thể sẽ không tăng lãi suất trong tháng này

(BĐT) - Dữ liệu kinh tế trong tuần trước khiến các nhà đầu tư kỳ vọng rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất ổn định trong tháng này, sau đợt tăng vào tháng 7 đưa lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, Fed không loại trừ khả năng tiếp tục tăng lãi suất nếu lạm phát không chậm lại hơn nữa.
Ảnh Internet

Giới kinh tế nâng cao dự báo tăng trưởng của Mỹ

(BĐT) - Giới chuyên gia dự báo, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm tới, trong khi tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng ít hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia này cũng ủng hộ kỳ vọng về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn.
Ảnh Internet

Fed: Cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc

(BĐT) - Theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 vừa được công bố ngày 16/8, các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bày tỏ lo ngại về rủi ro đang gia tăng đáng kể đối với lạm phát và nhấn mạnh việc có thể tăng lãi suất nhiều hơn trong tương lai nếu tình hình không chuyển biến.
Ảnh Internet

Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9

(BĐT) - Theo Bloomberg, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới, nhưng các nhà kinh tế Phố Wall đang nhận thấy các dấu hiệu chỉ ra rằng cuộc họp tháng 9 của Fed có thể đi theo hướng "tạm dừng tăng lãi suất".