Nữ kế toán một đại lý bán thức ăn thủy sản đã lợi dụng lòng tin của chủ chiếm đoạt số tiền trên 1,8 tỷ đồng.
Nguyễn Thị Kim Duyên tại cơ quan công an

Nguyễn Thị Kim Duyên tại cơ quan công an

Chiều 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Nguyễn Thị Kim Duyên (34 tuổi, ở ấp Bến Đáy B, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 5/2015, Duyên đến làm việc cho đại lý bán thức ăn, thuốc thủy sản Sáu Rết của ông Đào Văn Rết (ở ấp Chợ, xã Hiệp Mỹ Tây). Tháng 12/2016, Duyên được chủ đại lý giao làm kế toán Kho 3 (ở ấp Cái Già Bến, xã Hiệp Mỹ Đông), đứng bán hàng, xuất hóa đơn, theo dõi sổ sách và trực tiếp thu tiền của khách hàng, sau đó giao lại cho thủ quỹ để chuyển về đại lý vào cuối ngày.

Thời gian làm việc, Duyên được bà Phan Thị Phía (thủ quỹ kho) tin tưởng cho quản lý và chuyển tiền thu được hàng ngày nộp về đại lý (việc này được sự đồng ý của chủ đại lý). Lợi dụng việc ông Rết không cho nhân viên kế toán chính của đại lý xuống kiểm tra, đối chiếu sổ sách, Duyên đã không kết toán tiền nợ thức ăn, thuốc thủy sản đối với từng khách hàng theo từng mùa vụ và cuối năm.

Tại cơ quan công an, Duyên khai nhận, từ tháng 10/2017 đến tháng 12/2019, với hành vi nêu trên đã chiếm đoạt tổng cộng là 1.823.806.000 đồng. Ngoài ra, Duyên còn khai nhận, năm 2014 trong thời gian làm kế toán của một trường tiểu học ở xã Mỹ Long Bắc, đã chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng và có hành vi giả mạo chữ ký nên bị kỷ luật cho thôi việc.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân trí