Đến sáng 22/9, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã cấp điện trở lại cho 99,3% khách hàng ở địa phương, dự kiến đến chiều nay sẽ cấp điện cho tất cả các khách hàng.
Ngành điện tập trung khắc trụ điện gãy đổ do bão số 5

Ngành điện tập trung khắc trụ điện gãy đổ do bão số 5

Sau nhiều ngày dồn sức khắc phục sự cố điện, đến sáng 22/9, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã cấp điện trở lại cho 99,3% khách hàng ở địa phương, dự kiến đến chiều nay sẽ cấp điện cho 100% khách hàng. Bão số 5 đi qua địa bàn đã làm 408 cột điện các loại bị gãy và đổ, trong đó 272 cột bị gãy, còn lại là bị đổ. Các sự cố điện đã ảnh hưởng hơn 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp... Số cột điện bị hư hỏng sau cơn bão số 5 tại Thừa Thiên Huế được cho là nhiều nhất trong vòng 10 năm lại đây.

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, sở dĩ có tình trạng như vậy là do không lường trước khả năng chống chịu cây xanh đổ ngã vào hệ thống cột điện. Cây xanh đổ ngã vào đường điện hàng loạt khiến hệ thống cột bị hư hỏng rất nhiều. Ngoài ra, một số cột ly tâm dự ứng lực, không có cây xanh đổ ngã vào cũng bị gió bão quật gãy. Ông Hà Thanh Long cho biết thêm, ngành điện lực đang đánh giá lại chất lượng cột ly tâm dự ứng lực có thích hợp trong thời tiết gió bão hiện nay.

"Chúng tôi cố gắng trong hôm nay, bằng mọi biện pháp sẽ cấp điện lại cho hầu hết các hộ dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tất nhiên cấp điện 100% không có nghĩa là công việc đã xong. Đây là chúng tôi chỉ dùng giải pháp tạm, đảm bảo an toàn để cấp cho người dân. Sau đó chúng tôi sẽ khắc phục một cách bài bản để trở thành một lưới điện hoàn chỉnh, đáp ứng về yêu cấu kỹ thuật của lưới điện"- ông Hà Thanh Long cho biết./.

Theo VOV