Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing

(BĐT) - Chiều 2/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister. Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister. Ảnh: Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các tàu bay Boeing tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam nghiên cứu, đánh giá các tàu bay để có thể lựa chọn được các tàu bay phù hợp và thực hiện các chuyến bay đem lại hiệu quả cao.

Thủ tướng cũng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công; đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm Đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thỏa thuận hợp tác. Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài, Thủ tướng khẳng định và nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, ông Kevin Mc Allister đánh giá, thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh. Việt Nam có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing.

Lãnh đạo Boeing cũng khẳng định sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao hạ tầng hàng không, chất lượng đội tàu bay. Boeing mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ sự hợp tác này.

Hoàng Minh