Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan

Chiều ngày 6/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi - Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi - Ảnh: VGP

Thủ tướng cho rằng, Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Việt Nam, đóng góp vào tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước. Trong nhiệm kỳ của Đại sứ, kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư Thái Lan vào Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam được triển khai, trong đó có Tổ hợp hóa dầu miền Nam. Cùng với đó là thúc đẩy nhiều hợp tác trong các lĩnh vực khác như đóng tàu. Trong các diễn đàn đa phương và song phương thì Việt Nam và Thái Lan luôn ủng hộ lẫn nhau.

Đại sứ Manopchai Vongphakdi bày tỏ cảm ơn về sự hỗ trợ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đối với Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác của mình. Đại sứ cho biết đã đi khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam và vui mừng vì nhận được sự đón tiếp chu đáo, tình cảm tốt đẹp cũng như hợp tác hiệu quả của các địa phương Việt Nam.

Đại sứ khẳng định, Thái Lan luôn mong muốn hai nước tăng cường giao lưu nhân dân bên cạnh các hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư. Chính phủ Thái Lan luôn nhắc nhở doanh nghiệp Thái Lan tuân thủ luật pháp Việt Nam, nhất là tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Đại sứ cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ vừa thúc đẩy sự phát triển hai nước, vừa thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan - ảnh 1
Ảnh: VGP
Đại sứ nhấn mạnh, sắp tới dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ luôn đóng góp thúc đẩy mối quan hệ hai nước.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch với các nước trong khu vực, mở các tour du lịch mới, thúc đẩy giao lưu nhân dân và phát triển kinh tế. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư tốt để thu hút nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam, thu hút nhiều hơn khách du lịch Thái Lan vào Việt Nam.

Thủ tướng chúc Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao sắp tới và dù ở cương vị nào cũng đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ tốt đẹp hai nước.

Tại buổi tiếp, nhân dịp Tết cổ truyền Thái Lan sắp đến, qua ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gửi thư chúc Tết tới Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.


VGP