Miễn giảm phí cho một số phương tiện qua trạm Quán Hàu và Tasco

Liên quan đến vấn đề bất cập của 2 trạm thu phí BOT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đồng ý phương án miễn thu phí đối với các loại phương tiện thuộc chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn tỉnh này.
Trạm thu phí Quán Hàu, Quảng Bình
Trạm thu phí Quán Hàu, Quảng Bình

Cụ thể, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình vào ngày 5/6, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đồng ý với phương án áp dụng việc miễn phí các loại phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, TP Đồng Hới khi qua Trạm thu phí Quán Hàu và trên địa bàn các huyện Quảng Trạch và Thị xã Ba Đồn khi qua Trạm thu phí Tasco.

Đồng thời cũng thực hiện miễn phí đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua 2 trạm thu phí này. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã chỉ các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình sớm triển khai thực hiện nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

Trước đó, sáng ngày 1/6, nhiều người dân đã đưa hàng chục phương tiện chặn trước Trạm thu phí Quán Hàu để phản đối việc thu phí ở đây, sự việc đã gây ách tắc giao thông cục bộ tại hai đầu trạm thu phí.

Nguyên nhân phản đối là do mức phí đường bộ quá cao, đồng thời có những trường hợp không sử dụng đường tránh TP Đồng Hới nhưng vẫn phải nộp phí vì trạm thu phí đóng trên QL 1A bắt buộc phải đi qua.

 


Dân trí