Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà và chúc Tết tại Tiền Giang

Ngày 4/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán tại tỉnh Tiền Giang.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Gái tại ấp Phước Thuận, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Báo ĐBND
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Gái tại ấp Phước Thuận, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Báo ĐBND

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, cán bộ cách mạng lão thành. Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống các đối tượng, gia đình chính sách và cán bộ lão thành cách mạng; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành.

Trong dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, đặc biệt là đối với những người có công và các thương, bệnh binh. Bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của thế hệ đi trước, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã tặng những phần quà thiết thực cho các gia đình chính sách, người có công tỉnh Tiền Giang.

Tại Tiền Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tham dự Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 tại tỉnh Tiền Giang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp địa phương tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 phần quà tặng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam; 200 phần quà tặng trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.

Năm qua, Tiền Giang đã đạt tốc độ tăng trưởng GDRP 9%, thu ngân sách 7.392 tỉ đồng, vượt 4,9% cả năm và tăng hơn 10,7% so năm trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 2,5 tỉ USD, tăng 19% so năm trước, ra mắt 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; vận động góp 12,6 tỉ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và xây cất, sửa chữa trên 250 căn nhà tình nghĩa.

Năm 2018, Tiền Giang phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDRP từ 9 đến 9,5%, nâng thu nhập bình quân đầu người lên 48 đến 48,2 triệu đồng/ năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,65 tỉ USD, giảm hộ nghèo xuống mức 3,69%.


TTXVN