Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng Lào

(BĐT) - Sáng 2/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: Hoàng Quỳnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: Hoàng Quỳnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Thongloun Sisoulith; đồng thời chúc mừng đồng chí Thongloun Sisoulith về những kết quả đã đạt được trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy triển khai thực hiện những thỏa thuận, văn kiện hợp tác đã được ký kết giữa hai nước. Quốc hội Việt Nam sẽ giám sát để việc thực hiện thỏa thuận, văn kiện hợp tác giữa hai nước đạt hiệu quả, đúng tiến độ.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian đón tiếp. Thủ tướng Lào vui mừng thông báo, chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này, hai Thủ tướng đã hội đàm thành công. Hai bên đã ký kết và trao đổi 8 văn kiện hợp tác; đồng thời đề nghị Quốc hội hai nước tăng cường giám sát việc thực hiện các văn bản, thỏa thuận hợp tác mà hai Chính phủ đã ký kết. Thủ tướng Lào cũng nêu rõ, hai bên sẽ nỗ lực thực hiện các văn kiện đã ký kết nhằm tạo đột phá trong quan hệ song phương, đồng thời cùng nhau tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình hợp tác.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Lào đã gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam, trong đó có những doanh nghiệp đã đầu tư và những doanh nghiệp chưa đầu tư tại Lào; lắng nghe ý kiến và những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, từ đó tìm giải pháp sớm tháo gỡ, thúc đẩy triển khai các dự án đầu tư.     

Việt Hà